Được mùa

Được mùa

Tạ ơn Chúa đã thương ban

Đây mùa thu hoạch chứa chan phúc lành

Kết  nạp tuyên hứa hiệp hành

Năm nay khởi sắc tốt lành thăng hoa

Sau hai năm các hoạt động đoàn thể chịu đóng băng do dịch bệnh Covid tràn lan khắp chốn, giờ thì cả nước đã khống chế được nó nhờ có Vaccine cho tất cả mọi người không trừ ai. Tôi rất vui khi chiều nay được đi dự lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Mừng Bổn Mạng  của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, quận 3, trực thuộc các Cha Dòng Chúa Cứu Thế làm quản xứ và Linh hướng cho các hội đoàn của giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Thánh Lễ mừng Bổn Mạng GĐPTTT chiều ngày 21/6/2022 được các Cha Dòng Chúa Cứu Thế trong ban quản xứ cử hành rất long trọng, còn có hai vị đại diện GĐPTTT của Giáo phận Sài Gòn đến tham dự Thánh lễ thật sốt sáng, có cờ đoàn nghiêm chỉnh, và các thành viên GĐPTTT đều mặc đồng phục có gắn huy hiệu rất chỉnh tề lịch sự, góp phần tạo nên bối cảnh trang trọng kính mến trong nghi thức Công giáo.

GĐPTTT giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đây mới thành lập được 5 năm, mà 2 năm vừa qua do dịch bệnh tràn lan nên cũng bị ngưng trệ trong các hoạt động tông đồ, số đoàn viên khởi đầu cũng ít người và toàn là các gia trưởng lớn tuổi đầu hai thứ tóc cả rồi, tuy vậy sau mùa Covid vừa qua này, các vị trưởng, phó…đã hăng hái nhiệt thành đi mời gọi các anh trong giáo xứ vào tham gia GĐPTTT. Nhờ ơn Chúa và sự cộng tác tích cực của Ban điều hành, nên năm nay “ Được mùa” thu hoạch khá tốt đẹp, có những gia trưởng tuổi trung niên từ 35 trở lên chút chút đã xin kết nạp vào GĐPTTT đợt này, và tất cả đều là nam giới chứ không có ai là nữ , bởi trong giáo xứ đa số nữ đã tham gia nhiều hội đoàn khác rồi.

Những tân đoàn viên của GĐPTTT được xướng từng tên mỗi người trong nghi thức tuyên hứa sau phần Phụng Vụ Lời Chúa của Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng chiều nay. Trên hai mươi thành viên xem ra còn khá trẻ trung năng động và đầy nhiệt huyết khi họ đã quyết tâm sống theo Tôn Chỉ nội quy của GĐPTTT. Như buổi tĩnh tâm trước đó một ngày, Cha Linh Hướng đã đọc lên và giảng giải cho tất cả mọi người được hiểu biết …, hầu sống xứng đáng với ơn gọi là hội viên GĐPTTT. Cha còn lưu ý nhấn mạnh điều này: “ Chỉ cần các anh tuân giữ những chỉ tiêu điều luật của GĐPTTT là đã đủ nên Thánh rồi.” Căn bản của mấy điều đó như sau:

  • Giữ tâm hồn trong sạch, lời nói trong sáng.
  • Sống tiết độ, công bằng, bác ái.
  • Mến Chúa, yêu người, nên một gia trưởng tốt lành.

Chỉ cần nhiêu đó thôi là các ông các anh em đủ nên Thánh ngay ở đời này rồi , nên Thánh trong chính bậc sống của mình , ơn gọi Kitô hữu của mình, thật không khó nếu chúng ta có lòng yêu mến Chúa thì tất sẽ thực hành được những điều đó à.

Một Thánh Lễ thật đầy ý nghĩa…, cho dù tôi chỉ là người ngoài cuộc, nhưng được diễm phúc tham dự buổi tĩnh tâm và Thánh Lễ mừng Bổn Mạng của hội GĐPTTT, được chứng kiến những thành viên mới gia nhập rất chân thành đạo đức khiến mọi giáo dân đến dự lễ cũng được nâng tâm hồn lên, và đặc biệt sau Thánh lễ còn thấy Cha chủ tế cũng là Cha Bề trên chánh xứ vui vẻ phát biểu lời này:

“Hôm nay tôi rất vui và tạ ơn Chúa, vì được thấy số đông các anh gia nhập GĐPTTT, hy vọng năm tới sẽ đông hơn nữa, mong rằng mọi gia trưởng của mọi nhà trong xứ ta sẽ gia nhập hết, như thế chúng tôi sẽ bớt gánh nặng, vì các anh sẽ trở nên chứng nhân Tin Mừng, nên cánh tay nối dài của Chúa đến với mọi người…”.

Vâng ! Rất hy vọng những lời Cha nhắn nhủ sẽ trở nên hiện thực, để làm vinh danh Chúa và hữu ích cho Giáo Hội và cả xã hội nữa, niềm vui ngập đầy rộn ràng năm nay “Được mùa” lúa chín vàng ươm, là những thành viên mới đầy nhiệt huyết trong sứ vụ tông đồ GĐPTTT.

Được mùa lúa chín vàng thêm

Anh em đoàn kết ấm êm gia đình

Thánh Tâm yêu mến nhiệt tình

Đời vui có Chúa nhà mình bình an.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *