Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Kim Hải, Gp.Bà Rịa hành hương viếng Đền Thánh Martinô và Đức Mẹ Fatima

   Ngày 14/06/2022 vừa qua, Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ Kim Hải thuộc giáo phận Bà Rịa đã có một chuyến hành hương thật vui và đầy ý nghĩa. Đúng 7h00, xe bắt đầu khởi hành mang theo tâm tình háo hức của bao con người sau những ngày tháng bị trì hoãn bởi dịch covid. Lời kinh, tiếng hát được vang lên cầu xin mẹ ban cho đoàn hành hương có một chuyến đi được bình an.

Vượt qua một chặng đường dài, đúng 9h mọi người đã có mặt tại đền Thánh Martinô. Cái nắng nóng oi ả không ngăn cản được bước chân của bao con người. Mọi người về đây để chia sẻ bao nỗi muộn phiền, khó khăn đau thương của cuộc sống với vị Thánh khiêm nhường giàu lòng nhân ái. Và cũng là để kính viếng mộ Cha Giuse Trần Ngọc Thanh OP, chứng tá đức tin giữa lòng thời đại.

Niềm vui được nhân lên gấp ngàn lần khi đoàn được Cha Phanxicô Xavie Trần Kim Ngọc OP, Đặc trách kinh Mân Côi của Tỉnh Dòng dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Thanh, tạ ơn và cầu bình an cho đoàn, đồng thời cũng cầu nguyện cho các anh chị em trong đại gia đình Đa Minh còn sống cũng như đã qua đời.

Trong phần giảng Thánh lễ, cha Phanxicô Xavie đã chia sẻ cho mọi người về tình yêu thương, “ hãy yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em”. Trong cuộc sống chúng ta khó tránh khỏi những bất hoà, mất lòng nhau ngay trong chính gia đình của mình. Vậy tình yêu thương phải bắt nguồn từ đâu ? Từ trong chính tâm hồn của mỗi người chúng ta. Cũng như cha Thanh, một gương sáng cho tình yêu thương và lòng vị tha mà chúng ta đang trân trọng. Mỗi người trong chúng ta hãy biết vất đi một chút sự ích kỷ nhỏ nhen, đố kỵ, thổi bùng lên trong tâm hồn một chút yêu thương và lòng nhân ái, thì cuộc sống này luôn mãi là niềm vui.

Kết thúc thánh lễ, mọi người được Cha chia sẻ một số đôi điều về Kinh Mân Côi, và chúc bình an cho đoàn trong hành trình tiếp theo.

Kế tiếp, mọi người ra viếng mộ Cha Thanh, hát vang lời ca như gửi gắm bao tấm lòng của đoàn con tới vị mục tử nhân lành và đáng kính.

Rời đền thánh Martinô, mọi người háo hức tiến về nhà thờ Fatima – Bình Triệu. Cái mệt mỏi, uể oải vì chuyến đi đã không còn, thay vào đó là những câu chuyện vui, là những tiếng cười và sự pha trò dí dỏm của mọi người trên xe.

Giữa  cái nắng như thiêu như đốt là những tâm hồn mòn mỏi ngóng trông về Mẹ. Mẹ nhìn đoàn con chắc Mẹ thương lắm, mỗi người mỗi tâm trạng, mỗi tâm hồn đều chất chứa những nỗi đau, những vết thương mong tìm sự ủi an nơi Mẹ. Mẹ đứng đó, luôn dõi mắt theo mỗi bước đi của chúng con, bởi vì Mẹ là Mẹ của Lòng Xót Thương. Dưới chân Mẹ, mỗi người chúng con được trải lòng mình, được trút hết những tâm tư đang đè nặng trong tâm hồn, nỗi lo của cuộc sống, của cơm áo gạo tiền, và cả của những bệnh tật thời đại đang bủa vây chúng con. Và cả những giọt nước mắt lặng rơi khi tìm được sự bình yên bên Mẹ.

Sau giờ khấn tự do, đoàn cử hành suy niệm một giờ kinh Mân Côi, để hiệp thông cùng Mẹ trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Cùng Mẹ đứng dưới chân thập giá để tiến vào sâu thẳm trong tình yêu của con Mẹ. Cuộc sống với trăm ngàn thử thách, muôn nỗi khó khăn luôn vây bủa chúng con, những sa ngã, thất bại, đau đớn và ê chề liên tục để lại những vết hằn trên khuôn mặt và trong tâm hồn chúng con. Là lúc chúng con biết cần đến Mẹ, và tìm sự nâng đỡ nơi Mẹ. và biết cùng Mẹ thưa “ Xin vâng” theo thánh ý của Thiên Chúa đã định.

Kết thúc Chuỗi Mân Côi cũng là kết thúc chuyến hành hương, nhưng ước mong sao từng lời kinh ấy lan tỏa sâu rộng trong đời sống chúng con. Để mỗi lần lời kinh vang lên, chúng con sẽ cảm nghiệm sâu sắc hơn những mầu nhiệm tình yêu của Chúa dành cho chúng con. Từng hạt Mân côi là từng bậc thang đưa chúng con đến với Chúa. Xin cho chúng con biết năng lần hạt Mân Côi, lời kinh tuyệt diệu mưu ích cho chính chúng con và cho các linh hồn.

XEM THÊM HÌNH ÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *