Ghi nhanh một số hoạt động HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu

 

 1. Liên huynh Quần Phương mừng lễ  Thánh Vinh Sơn Phêriô

 

Vào lúc 8 giờ 05.04.2016, khoảng 600 đại biểu là Ban Phục Vụ của 35 Huynh Đoàn cùng với Huynh Đoàn sở tại và quý khách  đã quy tụ về nhà thờ Gx.Triệu Thông thuộc Giáo hạt Quần Phương mừng lễ kính thánh Vinh Sơn, quan thầy Liên huynh.

8giờ 30, anh Đa Minh Bùi Văn Chiểu, trưởng liên huynh Quần Phương, đã quy tụ các đại biểu và thông qua báo cáo nhận xét công việc một năm qua của Liên huynh. Nhìn chung, Liên huynh với 4600 đơn vị, lớn nhất giáo phận, vẫn giữ truyền thống đi đầu nhiều mặt trong giáo phận.Tiếp theo là những hướng dẫn và cổ vũ Liên huynh sống sốt sắng năm thánh Lòng Thương Xót Chúa và Năm Thánh Dòng.

9giờ 30, cung nghinh thánh Vinh sơn có sự tham dự của hội trống, hội kèn và bà con giáo xứ sở tại làm cuộc rước thêm đông vui sốt sắng.

Thánh lễ trọng thể kính thánh Vinh sơn bắt đầu lúc 10 giờ do cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang, chủ tế. Cùng đồng tế có cha Hạt trưởng Đa Minh Nguyễn văn Vàng, cha Đặc trách Huynh Đoàn GP và cha Chánh xứ sở tại cũng là cha linh hướng Liên huynh. Trong bài giảng,  cha Giuse đã khắc sâu đời sống vị thánh quan thầy dòng Đa Minh đạo đức khiêm nhường, nhiệm nhặt mà Chúa đã dùng để ban ơn lành xuống cho loài người.Cha cũng nhắc nhở mỗi đoàn viên HĐ cũng phải gắng bắt chước đời sống của Cha thánh Tổ phụ để kéo ơn Chúa xuống cho mình và mọi người.

 

Cuối cùng Anh trưởng Liên huynh đã lên cảm ơn quý cha đã vì yêu thương huynh đoàn đã tới dâng lễ cầu nguyện, cám ơn cha xứ Triệu Thông cũng là cha Linh hướng đã yêu thương cận kề hướng dẫn huynh đoàn, cám ơn các quý chức, các hội đoàn đã giúp đỡ, góp phần cho ngày lễ được long trọng sốt sắng.

                                                  Ngọc Năng-Hùng Cường 

 

2. Chuyến đi thăm người bà con ở vùng núi phía bắc Việt Nam, tại Giáo xứ Phú Lu- Giáo hạt Lào Cai – Giáo Phận Hưng Hóa.

Đoàn thăm Cha Giuse Vũ Văn Nguyên Chánh xứ Giáo xứ Phú Lu. Ngài dẫn tham quan nhà Thờ. Nhà thờ gồm 5 gian, đòn tay dàn bằng luồng tre, mái lợp tầm lợp bở rô. Trong nhà thờ có các Thánh ảnh toàn bộ bằng vải.

Qua ít phút thăm viếng Cha sở có gợi ý xin bà con giáo dân miền quê xem giúp Cha một số ảnh Tượng, Đồ thờ phượng. Chuyến thăm về, anh Chính làm tổ trưởng huy động một số bà con vừa đoàn viên Huynh đoàn vừa là anh em ủng hộ 7 Kỷ vật hiện bằng gỗ,sơn son,thiếp vàng và các Bộ Thánh Giá nến cao, Nhà Chầu, Bàn Lễ, Bàn Lễ Lời Chúa,Tòa Trái Tim Chúa,Tòa Mẹ Hằng Cứu Giúp,Tượng Thánh Vinhsơn, Tượng Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Tượng Chịu Nạn, Bốn bình đựng Mình Thánh. Chúng con xin tạ ơn Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *