Gia Đình Tông Đồ Giáo Dân Giáo Hạt Đà Lạt: Họp Mặt Mừng Bổn Mạng

Gặp gỡ và chia sẻ

Ngày 03/12/2022, tại nhà thờ Giáo sở Thánh Tâm (Đà Lạt), Gia đình Tông đồ Giáo dân (TĐGD) Giáo hạt Đà Lạt đã tổ chức ngày họp mặt mừng lễ Bổn mạng: Thánh Phanxicô Xaviê, sau một năm tạm ngưng do dịch Covid-19.

Đến tham dự có Cha Phaolô Phạm Công Phương – Quản hạt Đà Lạt; Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Lý – Giám tỉnh Dòng Vinh Sơn; Cha Giuse Phan Đào Thục – Trưởng Ủy ban Giáo dân Giáo phận Đà Lạt; Cha Giuse Phạm Thanh Tính – đặc trách Gia đình TĐGD Giáo hạt; quý Cha, quý Tu sĩ linh hướng các hội đoàn, các nhóm thuộc Gia đình TĐGD, cùng khoảng 350 anh chị em thuộc 15 đơn vị. Ngoài ra còn số khách mời là quý chức Hội đồng Giáo xứ và ban Loan báo Tin mừng các giáo xứ, giáo sở trong Giáo hạt Đà Lạt cùng một số doanh nhân Công giáo.

Mở đầu, Cha Giuse Phạm Thanh Tính chào đón các thành phần tham dự, nói lên ý nghĩa của ngày mừng lễ Bổn mạng năm nay. Tiếp đó, Ông Lê Thanh Bảo – Trưởng TĐGD Giáo phận và Giáo hạt Đà Lạt, trình bày về Sắc lệnh TĐGD, hoạt động, sứ mệnh các hội TĐGD Giáo hạt Đà Lạt hiện nay. Ông cũng chia sẻ một vài điểm quan trọng sau khi tham dự Đại hội UBGD giáo phận tại Bảo Lộc và UBGD toàn quốc tại La Vang.

Tiếp đó, cộng đoàn được nghe Ông Nguyễn Đình Sỹ – Chủ tịch HĐGX Giáo hạt Đà Lạt, trình bày về “Công giáo Tiến hành – mối tương quan giữa HĐGX và TĐGD giáo hạt. Hội nghị cũng nghe đại diện nhóm Y sĩ, Bác sĩ Công giáo Đà Lạt trình bày về nhân sự và các sinh hoạt của nhóm.

Sau cùng, Cha Giuse Phan Đào Thục, chia sẻ về vai trò của người Giáo dân trong việc Loan Báo Tin Mừng. Theo Ngài: “Truyền giáo là bản chất của Giáo hội, Hiệp hành là linh đạo của mỗi người Ki tô hữu. Truyền giáo phải toát ra hương thơm của Tin Mừng cho những người xung quanh, những người chưa biết Chúa… Mong anh chị em thuộc Gia đình TĐGD luôn ý thức và thực hiện điều đó sau ngày họp mặt mừng Bổn mạng”.

Gia Đình Tông Đồ Giáo Dân Giáo Hạt Đà Lạt: Họp Mặt Mừng Bổn Mạng

Thánh Lễ.

Lúc 10g15, Cha Phaolô Quản hạt Đà Lạt chủ sự thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê. Đồng tế với Ngài, có tất cả quý Cha tham dự hội nghị.

Trong bài giảng, Cha Phaolô sơ lược về cuộc đời truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê. Ngài chia sẻ: “Tin Mừng phải được viết ra trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Thánh Phanxicô Xaviê là vị truyền giáo luôn mở đường cho anh em đến sau, Ngài sống tinh thần từ bỏ sự sung túc, tiện nghi, tiền bạc và đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa. Tình yêu Chúa Ki tô thúc bách tôi – là châm ngôn sống của Thánh Phanxicô Xaviê. Lòng hăng say nhiệt thành của Ngài đã làm cho nhiều người được biết Chúa, được hạnh phúc.”

Cuối thánh lễ, Ông Lê Thanh Bảo thay mặt cộng đoàn hiện diện cảm ơn Cha Quản hạt và chúc mừng kỷ niệm 24 năm Linh mục của Ngài. Ông cũng chúc mừng Bổn mạng Cha Giám Tỉnh dòng Vinh Sơn Việt Nam; cảm ơn tất cả quý Cha, đặc biệt quý Cha thuộc Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh Sơn và Giáo sở Thánh Tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Gia đình TĐGD Đà Lạt được tổ chức mừng lễ bổn mạng sốt sắng, tốt đẹp.

Bài, ảnh: Hữu Phước

https://giaophandalat.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *