Giám mục Ba Lan đầu tiên qua đời vì virus corona

Giám mục Ba Lan đầu tiên qua đời vì virus corona

Theo thông cáo của tổng giáo phận Gniezno, Đức cha Bogdan Wojtuś, một giám mục phụ tá đã nghỉ hưu của tổng giáo phận Gniezno, đã được đưa vào bệnh viện hôm 17/10 sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona và đã qua đời vào trưa ngày 20/10, hưởng thọ 83 tuổi.

Đức cha Wojtuś là giám mục Ba Lan đầu tiên qua đời vì virus corona. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành ngày 24/10 tại nhà thờ chính tòa Gniezno.

Ngày 21/10, Đức Tổng Giám mục Stanisław Gądecki, chủ tịch hội đồng giám mục Ba Lan, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức cha Wojtuś và mô tả ngài là “một người có tinh thần cao cả, đức tin kiên định và tình yêu sâu sắc dành cho Giáo hội.”

Một số giám mục Ba Lan, trong đó có Đức Tổng Giám mục Gądecki, đã bị dương tính với virus corona trong những tuần vừa qua trong bối cảnh số ca nhiễm ở Ba Lan gia tăng.

Một phát ngôn viên của hội đồng giám mục Ba Lan đã bác bỏ những tuyên bố rằng các giám mục đã bị nhiễm virus corona trong cuộc họp toàn thể của các giám mục tại Łódź từ ngày 5-6/10. Ông nói rằng không phải tất cả các giám mục bị nhiễm bệnh đều tham dự cuộc họp.

Đã có ít nhất 13 giám mục khác trên toàn thế giới qua đời vì virus corona; trong đó có Đức tổng giám mục Oscar Cruz, nguyên Chủ tịch Hội đồng giám mục Philippines; Đức cha người Brazil Henrique Soares da Costa; và Đức cha Vincent Malone người Anh.

Ngày 4/10, Đức cha Giovanni D’Alise của giáo phận Caserta, miền nam Ý, đã qua đời sau vài ngày nhập viện vì nhiễm virus. (CNA 21/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *