Giáo họ Phú Lễ – Gp. Thài Bình mừng kính Thánh Đa Minh – Quan Thầy

Hòa chung theo Phụng vụ của Giáo hội mừng kính Thánh Đa Minh – linh mục. Hôm nay (5/8/2018), Giáo họ Phú Lễ – Giáo xứ Nghĩa Chính hân hoan tổ chức mừng kính Thánh nhân – Quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, để chuẩn bị cho ngày đại Lễ, giáo họ đã bắt đầu công tác chuẩn bị trước hàng tuần lễ, các ban ngành cũng bước vào ôn luyện một cách hăng say tất cả đều chung một ước mong ngày lễ sẽ diễn ra một cách tốt đẹp.

Đi theo con đường lên cầu Tân Đệ, băng qua cây cầu Tự Tân, những lá cờ Hội Thánh phấp phới tung bay nơi Thánh đường Phú Lễ như lời mời chào của cộng đoàn tín hữu nơi đây tới tất cả quý khách xa gần tiến về tham dự Thánh lễ.

Khi đồng hồ điểm 9h00, không khí nhộn nhịp của ngày đại lễ được bắt đầu khi những tiếng trống rộn ràng, những bài kèn trầm hùng của các ban kim nhạc tấu lên bắt đầu cuộc rước Đức Mẹ và Thánh Đa Minh quanh Thánh đường. Đặc biệt, hôm nay giáo họ chính thức “trình làng” tới mọi người đội kim nhạc Thiếu nhi Thánh Thể sau hai tháng miệt mài tập luyện. Đoàn rước hân hoan tiến vào cung Thánh, lòng hân hoan cất vang lời Thánh vịnh 121 rằng “Vui dường nào khi Thiên hạ bảo tôi: Ta cùng trẩy lên Đền Thánh Chúa, này hỡi Giêrusalem! Cửa nội thành ta đã dừng chân”.

Sau cuộc rước kiệu, Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể – đỉnh cao của ngày hồng phúc đã được cử hành. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Bá Tuần, CSJB, đã có lời chào chúc cộng đoàn Phụng vụ đặc biệt tới cộng đoàn giáo họ sở tại.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, lấy cảm hứng từ bài Tin Mừng Chúa nhật XVIIITN, Cha Giuse M Phan Xuân Hào, CRM – Quản nhiệm giáo họ Đức Long, đã có những chia sẻ rất ý nghĩa. Cha đã cho mọi người hiểu thêm về biến cố Chúa Giê-su làm phép lạ hoá bánh ra nhiều cho dân chúng được no thoả cơn đói trong hoang địa. Qua dấu chỉ đó, Chúa báo trước Ngài sẽ ban Bánh Hằng Sống để ai ăn sẽ được sống đời đời. Thế mà dân chúng không quan tâm đến thứ “lương thực thường tồn” đó mà hăm hở đi tìm Chúa chỉ để tìm kiếm những “lương thực mau hư nát” cốt sao được no cái bụng. Chúa Giê-su mạnh mẽ khiển trách não trạng thực dụng đó của người Do Thái. Và Ngài mời gọi mọi người tin vào Ngài là Đấng Chúa Cha sai đến và lãnh nhận Bánh Trường Sinh là Mình Máu Ngài để được sống đời đời. Cha cũng không quên nhấn mạnh về gương sáng của Cha Thánh Đa Minh. Thánh nhân trong cuộc sống trần thế đã trở nên tấm bánh bẻ ra để hiến trao cho muôn người, đặc biệt những người nghèo khổ. Từ đó, mời gọi cộng đoàn Phụng vụ hãy noi gương Ngài để nên đuốc sáng chiếu soi trần gian, nên tấm bánh bẻ ra cho cuộc đời.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện HĐMV giáo họ đã có lời cảm ơn tới quý Cha quý tu sĩ và cộng đoàn.

Ôi ánh sáng rạng soi Giáo Hội !
Thầy chân lý mở lối soi đường,
Hồng thiêng nhẫn nại ngát hương,
Ngọc ngà khiết tịnh nêu gương tinh ròng…

Phú Lễ – Một giáo họ với bề dày truyền thống Đức Tin. Tuy nhiên, những phong ba bão táp vẫn còn đó, vẫn đang không ngừng bủa vây, nhưng chắc chắn với tình yêu Chúa, qua ánh sáng của ” Thầy chân lý”, giáo họ Phú Lễ sẽ còn nhiều bước chuyển mình trong thời gian tới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *