Giáo hội Hàn Quốc đón 23 tân linh mục

 

Giáo hội Hàn Quốc đón 23 tân linh mục
Ảnh: Fides

Giáo hội Hàn Quốc vui mừng đón 23 tân linh mục, những người sẽ hiến dâng đời mình cho việc mục vụ và truyền giáo. Thánh lễ long trọng và Bí tích Truyền chức thánh đã được Đức Tổng Giám mục Phêrô Chung cử hành ngày 28/1 tại nhà thờ chính tòa Myeongdong.

Theo thông tin từ Văn phòng Truyền thông Tổng Giáo phận, Thánh lễ được cử hành theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh. Chỉ có cha mẹ của các tân linh mục được tham dự và Thánh lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Công giáo CPBC.

Đức cha Chung đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa ban cho Giáo hội Hàn Quốc những người thợ gặt mới. Ngài cũng gửi lời tri ân đến các đấng sinh thành của các tân linh mục, quý cha, quý tu sĩ và quý ân nhân đã đồng hành, nâng đỡ các tân linh mục trong hành trình ơn gọi tận hiến.

Ba trong số 20 tân linh mục là thành viên của Hiệp hội Truyền giáo Công giáo Quốc tế Seoul, một hiệp hội do Tổng Giáo phận Seoul thành lập và gửi các nhà truyền giáo đến Mỹ Latinh. Trong năm 2022, với những tân linh mục vừa đón nhận thánh chức, linh mục đoàn của Tổng Giáo phận Seoul là 966 linh mục.

Đức Giám mục Chung chỉ ra rằng đây là dấu hiệu cho thấy Giáo hội Hàn Quốc đang chuyển mình, từ một “Giáo hội đón nhận” thành một “Giáo hội cho đi”. Trong cơn đại dịch khó khăn, ngài kêu gọi các Giáo hội địa phương nỗ lực hơn nữa để cổ võ ơn gọi tu trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *