Giáo phận Hưng Hóa : Giao Lưu Giới Trẻ Liên Xứ Tại Hà Thạch

Ngày 09.07.2017, các bạn trẻ thuộc các giáo xứ: Hà Thạch – Bãi Dòng – Trù Mật – Xuân Thành – Vân Thê đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa tại giáo xứ Hà Thạch.

Ngày từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ đã quy tụ về giáo xứ Hà Thạch để tham dự buổi giao lưu này. Sau khi đã đón tiếp và ghi danh, vào lúc 14g00, toàn thể các bạn trẻ cùng quý cha và quý thầy phó tế, xin Chúa thánh hóa và ban ơn để buổi giao lưu được diễn ra tốt đẹp. Ngay sau đó, cha quản xứ Inhaxio Nguyễn Quang Triều đã tuyên bố khai mạc buổi giao lưu giới trẻ liên xứ năm 2017 với chủ đề: “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

Sau lời tuyên bố khai mạc buổi giao lưu, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long gặp gỡ, chia sẻ cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về đời sống hôn nhân và gia đình.
Kế đến, vào lúc 16g30, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Quốc Thịnh giúp các bạn tĩnh tâm và xét mình xưng tội. Sau những giờ phút hồi tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các bạn trẻ được bổi bổ phần xác với bữa ăn buffer trong niềm vui phấn khởi và thắm tình huynh đệ.
Sau đó, các bạn trẻ hào hứng và nhiệt tình tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” với bốn phần: Khởi động, Xuất hành, Vượt qua biển đỏ và Tiến vào đất hứa. Chương trình này xoay quanh những câu hỏi về hôn nhân và gia đình trong thư chung của Hội đồng giám mục Việt Nam, nhằm giúp cho các bạn có những kiến thức căn bản làm hành trang bước vào đời sống hôn nhân.
Đỉnh cao của buổi giao lưu giới trẻ liên xứ là Thánh lễ do Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có quý cha, quý thầy Phó tế, các bạn giới trẻ và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Hà Thạch.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Anphong mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ sống tinh thần bác ái, yêu thương để làm chứng cho Tin Mừng.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Anphong nhắc lại lời mời gọi thân thương và ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng theo thánh Mátthêu: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”, đồng thời cho cộng đoàn thấy những gánh nặng của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy mau mắn đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu. Bởi vì, có Chúa cùng đi, có Chúa cùng nâng đỡ và giúp sức, thì không có gánh nào có thể đè bẹp và làm chúng ta quỵ ngã. Hơn nữa, có những gánh nhiều khi lại trở thành chiếc cầu đưa ta đến gần với Chúa và gần anh em hơn.
Buổi giao lưu giới trẻ liên xứ đã kết thúc. Dù thời khắc ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để khơi lên trong lòng các bạn trẻ một nghĩa tình với Chúa và với nhau. Các bạn trẻ ra về trong hân hoan, và không quên hẹn nhau sẽ gặp lại vào ngày giao lưu giới trẻ liên xứ năm 2018.

Một vài hình ảnh:

BTT giới trẻ hạt Đông Nam Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *