Giáo viên bị sa thải và bị cảnh sát điều tra vì công bố quan điểm của Giáo Hội về ý thức hệ giới tính

Một giáo viên Công Giáo ở Vương quốc Anh từ chối phổ biến ý thức hệ giới tính cho học sinh 11 và 12 tuổi đang có nguy cơ mất khả năng giảng dạy suốt đời sau khi một cơ quan chính phủ khởi kiện cô, một nhóm vận động cho biết.

Theo nhóm Christian Concern, Glawdys Leger đã là giáo viên dạy ngoại ngữ trong 12 năm, kể cả tại Trường Bishop Justus Church of England ở Bromley, Kent, trước khi cô bị sa thải khỏi đó vào tháng 5 năm ngoái.

Nhà trường được cho là đã ban hành chương trình giảng dạy và tài liệu giảng dạy cho học sinh Lớp 7 khẳng định ý thức hệ giới, chẳng hạn như sự tồn tại của “bản sắc giới tính”, bao gồm bản dạng toàn tính, vô tính và chuyển giới.

Theo Christian Concern, các giáo viên được cho là đã được hướng dẫn để giáo dục học sinh về “nội dung cực đoan”, chẳng hạn như gợi ý rằng một người có thể được sinh ra trong “cơ thể sai trái”.

Leger, 43 tuổi, “quyết định rằng cô ấy sẽ dạy quan điểm của Kitô giáo về các chủ đề LGBTQI vì học sinh chỉ nhận được những câu chuyện một chiều,” Christian Concern cho biết. Một phụ huynh của đứa trẻ được cho là đã phàn nàn và Leger sau đó đã bị nhà trường điều tra, sau đó cô bị sa thải.

Đơn khiếu nại của phụ huynh cáo buộc rằng Leger nói rằng các cá nhân LGBT “không ổn”, rằng lối sống đó là “một tội lỗi” và những người chuyển giới chỉ “bối rối” nhất thời, trong số những tuyên bố khác nữa.

Trong một tuyên bố thông qua Christian Concern, Leger cho biết cô có “sự cảm thông sâu sắc đối với những người LGBT, đặc biệt là những người mắc chứng rối loạn giới tính”.

Cô nói: “Tuy nhiên, với lương tâm ngay lành, tôi không thể dạy hoặc nói những điều mà tôi tin là trái ngược với đức tin của mình, chẳng hạn như nói rằng quan hệ tình dục đồng giới là tốt và khẳng định mọi người hoàn toàn có thể đang nhầm lẫn về giới tính của họ và có thay đổi”.

Trường Bishop Justus Church of England đã không trả lời câu hỏi vào thứ Sáu.

Cơ quan quản lý nhà trường, theo Christian Concern, sau đó đã giới thiệu cô đến Cơ quan Quản lý Giảng dạy của chính phủ, cơ quan này đã thông báo cho cô rằng chính phủ có khả năng đình chỉ vĩnh viễn một giáo viên vì “những lý do có hành vi chuyên môn không thể chấp nhận được”.

Một lá thư gửi cho Leger từ TRA cho biết hành vi của cô ấy “trái ngược với các giá trị cơ bản của Anh ở chỗ nó thiếu sự khoan dung đối với những người có niềm tin khác nhau”.

Leger đã trải qua một phiên điều trần về “sự phù hợp để thực hành” tại trụ sở của Cơ quan Quản lý Giảng dạy vào ngày 9 tháng 10. Andrea Williams, giám đốc điều hành của Trung tâm Pháp lý Kitô giáo của Christian Concern, nói với CNA hôm thứ Sáu rằng những phiên điều trần đó đã kết thúc vào ngày 13 tháng 10 và sẽ có thêm một ngày cho kết quả cuối cùng trong vụ Leger vẫn chưa được ấn định.

Christian Concern cho biết, ngoài những tài liệu mà Leger phản đối, các nhà giáo dục tại trường còn “bị ép buộc” chiếu trong lớp một bộ phim tên là “Fit”, một bộ phim nói về thế hệ thiên niên kỷ trong đó bài bác mạnh mẽ đức tin Kitô.

Trong tuyên bố của mình, Leger nói rằng việc mất việc và bị nhà nước điều tra đã gây ra “tổn hại lớn” cho cô.

Cô nói: “Tôi bị đối xử như một tội phạm và như thể tôi là mối nguy hiểm khi bày tỏ niềm tin Kitô của mình”.

Cô nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thể hiện bất kỳ sự thù hận hay thiếu tình yêu nào đối với người LGBT”.

“Lòng trắc ẩn và tình yêu đích thực là có thể nói sự thật với mọi người bất kể giới tính của họ. Tôi sẽ không bao giờ phân biệt đối xử với bất kỳ ai, nhưng… nhà trường đang buộc các giáo viên phải thúc đẩy, giảng dạy và tôn vinh những vấn đề này, là điều mà tôi không thể làm được,” cô nói thêm.


Source:Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *