Giáo xứ Bãi Dòng dâng hoa tháng kính Đức Mẹ

 

Mặc dù trong bối cảnh đại dịch covid lại bùng phát ngay khi tháng hoa dâng Mẹ vừa tới, nhưng tại giáo xứ Bãi Dòng, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã cố gắng tổ chức, sắp xếp để bốn đội hoa ấu nhi của bốn giáo họ trong giáo xứ lần lượt  được một lần dâng hoa kính Mẹ. Buổi tối thứ bảy 08.05.2021, đội hoa ấu nhi giáo họ Bãi Dòng (đội hoa thứ bốn) sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g30.

Những đóa hoa tươi khoe sắc ngát thơm trong tiếng hát lời ca vút bay, những nén hương trầm, ánh nến lung linh với những cử điệu mượt mà uyển chuyển, sốt sắng linh thiêng, những gương mặt trẻ thơ trong sáng với áo trắng tinh khôi, cùng hòa với tâm tình và những đóa hoa thiêng nơi mỗi tâm hồn mọi người cùng hòa nhịp, dâng lên mừng kính Mẹ. Lòng hợp lòng tha thiết xin Mẹ nguyện giúp cầu thay cho chúng con được bình an trong cơn đại dịch.

Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự, cùng với thầy Phó tế Gioakim Vũ Văn Hiệp giúp lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha hướng cộng đoàn nhìn lên tình yêu của Chúa Giêsu với tình yêu thương cao cả. Chúa đã sẵn sàng chịu chết cho chúng ta. Theo lệnh truyền của Chúa, mỗi người chúng ta hãy sống yêu thương như Chúa đã yêu chúng ta để thực hành lệnh truyền này của Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Gioakim kể câu chuyện bà Susana, một bà mẹ trong cảnh đói khát hầu chết, đã sẵn sàng cắt đứt những đầu ngón tay để lấy máu mình cho đứa con bốn tuổi uống, dù biết rằng để cứu con thì mình sẽ phải chết. Bà đã trả lời phóng viên sau khi được cứu sống rằng: “vì tôi muốn con tôi sống”. Tình yêu của bà đã phản chiếu tình yêu của Chúa Giêsu, Đấng đã hy sinh đến giọt máu cuối cùng trên thánh giá vì chúng ta để chúng ta được sống. Ngài muốn chúng ta được sống trong tình yêu ấy và thông ban sự sống thần linh cho chúng ta. Ai sống trong tình yêu, thực là sống trong Chúa. Những giọt máu của Chúa hôm nay cũng luân chuyển trong chúng ta để nuôi sống chúng ta trong Bí tích và phải được trao ban, san sẻ cho người khác. Chúa dạy chúng ta tiếp tục hy sinh cho nhau như chính Chúa. Gần đây nhất, tấm gương hy sinh tính mạng để cứu bạn của sinh viên Phêrô Nguyễn Văn Nhã đã phản chiếu tình yêu của Chúa Giêsu, chết cho người mình yêu. Ước mong mỗi người cố gắng để sống theo lệnh truyền của Chúa, Đấng đã chết cho chúng ta và vì chúng ta.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00. Cộng đoàn ra về trong niềm cảm tạ yêu mến Chúa và Mẹ Maria.

Én Nhỏ    

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *