Giáo Xứ Bãi Dòng: Hân Hoan Đón Mùa Hoa Về 2019

  

         

“Con nay hân hoan đón mùa hoa về, tiếng reo vang trời của những trái tim thơ. Con nay hân hoan đón mùa hoa tới, hái dâng lên Mẹ những cánh hoa đẹp trên đồng xanh mơ”.

Cùng hòa chung với truyền thống tốt đẹp và thiêng liêng của Giáo hội Việt Nam mỗi độ tháng hoa về, việc đạo đức không thể thiếu nơi các giáo xứ là dâng hoa mừng kính Mẹ. Việc đạo đức bên ngoài biểu lộ tấm lòng yêu mến trong tâm hồn của những người con hằng yêu mến Mẹ. Tháng hoa năm nay, tại giáo xứ Bãi Dòng tổ chức mỗi tuần 3 buổi dâng hoa kính Mẹ trước thánh lễ vào các tối thứ ba, thứ năm và thứ bảy. Giáo xứ gồm 4 đội hoa lần lượt thay phiên đảm nhận: đội hoa giáo họ Hưng Sơn, Hưng Bình, Bãi Dòng và Hưng Thịnh.

Buổi tối thứ ba 07.05.2019, đội hoa giáo họ Bãi Dòng sốt sắng dâng hoa kính Đức Mẹ lúc 19g40. Những đóa hoa tươi khoe sắc, ngát thơm trong tiếng hát lời ca, với những cử điệu mượt mà uyển chuyển và sốt sắng linh thiêng, hòa với tâm tình đơn sơ trong trắng nơi mỗi tâm hồn trẻ thơ của các em, cùng hòa nhịp với “hoa lòng”, những đóa hoa thiêng của cộng đoàn dâng lên mừng kính Mẹ.

Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn đông đảo bước vào Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ với diễn từ về Bánh Trường Sinh của Chúa Giêsu, cha chỉ cho mọi người thấy cần phải vượt lên những cơn đói khát thể lý trần tục trong đời sống, để biết khát khao những giá trị, những của ăn thiêng liêng nuôi dưỡng sự sống thần linh, mang lại sự sống đời đời: sự quan tâm, chia sẻ, sự thật và hiểu biết. Chỉ có Chúa mới cho chúng ta được no thỏa trong Ngài, đặc biệt khi ta tham dự Thánh lễ và rước Thánh Thể Chúa hằng ngày, để không còn đói khát những điều xấu xa trần tục nữa. Được nuôi dưỡng bằng Bánh Trường Sinh, mỗi người hãy trở nên những tấm bánh thơm tho bẻ ra cho mọi người.

Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng kết thúc lúc 20g50 trong tâm tình cảm tạ Chúa và yêu mến Mẹ Maria.

Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *