Giáo xứ Sapa Rước Kiệu và Dâng Hoa cộng đồng ngày thứ Bẩy đầu tháng Hoa 2022

Tối thứ Bảy đầu Tháng Hoa kính Đức Mẹ, ngày 07/05/2022, Giáo xứ Sapa đã long trọng tổ chức thánh lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu linh mục, tu sĩ; đồng thời tổ chức buổi tôn vinh Đức Mẹ bằng cuộc rước kiệu và dâng hoa cộng đồng tại khuôn viên mới của giáo xứ.

Ngay từ trưa, 9 đội hoa thuộc giáo xứ Sapa và các chuẩn xứ Hầu Thào, Lao Chải, Sử Pán đã tập trung về nhà xứ Sapa để chuẩn bị cho ngày lễ đặc biệt này.
Vào hồi 19g00, thánh lễ được bắt đầu do cha xứ Phêrô Phạm Thanh Bình chủ tế, với sự tham dự của 9 đội hoa gần 300 người đến từ các bản làng, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đã long trọng rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Ánh nến lung linh trên tay soi tỏ nét vui tươi và sự cung kính trên khuôn mặt từng người trong đoàn rước. Tiếp theo cuộc rước là vãn hoa được tiến dâng lên Đức Mẹ gói trọn tâm tình yêu mến và thảo kính.
Bằng lời nguyện ngắn do một đại diện đọc lên, các đội hoa đã kết thúc vãn hoa của mình.

Vào khoảng 21g30, cha xứ Phêrô đã ban phép lành cho cộng đoàn, kết thúc buổi tôn vinh Đức Mẹ. Trước khi ra về, các đội hoa cùng chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Mẹ với ngàn hoa tươi thắm và muôn ánh nến lung linh.

Lạy Mẹ Maria, nắng vàng ấm áp làm cho trăm hoa đua nhau khoe sắc. Hoa rực rỡ bên lối đi, hoa lung linh trên nương dẫy. Nhìn những cánh hoa tươi thắm chúng con nhớ về Mẹ. Mẹ là đóa hoa chói người nhân đức. Mẹ đẹp hơn muôn hoa. Cùng với những cánh hoa đồng nội, chúng con dâng lên Mẹ tấm lòng yêu mến thiết tha. Xin Mẹ luôn tiếp tục đỡ nâng, gìn giữ để mỗi người chúng con sẽ mãi là những cánh hoa thơm ngát chất chứa tình yêu thương, thắm đượm tình bác ái giữa thế giới đầy biến động, sự dữ và thách đố hôm nay. Xin Mẹ bảo trợ Hội thánh trong cuộc lữ hành vốn nhiều cam go, thử thách. Xin cho mỗi thành viên trong các gia đình của Giáo xứ chúng con biết tích cực tham gia vào những sứ vụ trong giáo họ, giáo xứ, giáo hội theo khả năng của mình, hầu chúng con có thể cùng nhau xây dựng một Hội Thánh: “Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ” như lòng Chúa mong ước. Amen.

BTT Giáo xứ Sapa

Một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *