Giáo xứ Sở Kiện: Kỷ niệm 35 năm ngày các thánh TĐVN phong hiển thánh

Hòa chung niềm vui với Giáo hội tại Việt Nam, ngày 19/6/2023, Giáo xứ Sở Kiện long trọng tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 35 năm ngày các thánh Tử đạo Việt Nam được phong hiển thánh (ngày 19/6/1988).

Giáo xứ Sở Kiện thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội vinh dự trở thành nơi trung tâm lưu trữ thánh tích và hài cốt các thánh Tử đạo. Trong những ngày này, các đoàn hành hương đã đến Sở Kiện đông hơn, không chỉ để tham quan, nghỉ ngơi trong những ngày hè nhưng trên hết là tạ ơn Chúa cũng như chiêm ngưỡng và bày tỏ lòng tôn kính các thánh Tử đạo đã anh dũng hy sinh để giữ vững đức tin cho muôn ngàn con dân nước Việt.

Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 18h30 do Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha phó Giu-se Vũ Duy Giáp cùng sự tham dự đông đảo của các thành phần dân Chúa tại Giáo xứ Sở Kiện. Tất cả đều chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và hướng đến công ơn của các thánh Tử đạo đã lấy tình yêu đổ máu mình ra để làm chứng cho đức tin.

Trong tâm tình yêu mến các thánh Tử đạo, ước mong mỗi người dân Việt luôn biết noi gương các ngài sống kiên trung vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Nhờ đó, đức tin của mỗi người ngày thêm vững mạnh và thăng tiến hơn.

Nhờ lời chuyển cầu của các thánh Tử đạo Việt Nam, xin Chúa ban cho quê hương đất nước chúng con được quốc thái dân an, cho Giáo Hội Việt Nam được luôn trung thành với niềm tin, cậy, mến.

BTT Gx. Sở Kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *