Giới thiệu ơn gọi nữ tu Đaminh Bắc Ninh

 

THƯ NGỎ

THÔNG BÁO KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI 2018  (pdf)

Các bạn trẻ quý yêu,

Hướng về Chúa Nhật IV Phục sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ, cầu chúc các bạn luôn tràn ngập niềm vui và tràn đầy ơn Bình An của Chúa Kitô Phục Sinh.

Các bạn trẻ ơi, mỗi người chúng ta đều được Chúa Thánh Thần khơi lên trong tâm hồn một ước muốn nào đó. Vậy ước muốn của các bạn là gì? Có bạn nào được Chúa Thánh Thần khơi lên trong tâm hồn ước muốn dâng mình cho Chúa không? Nếu các bạn còn đang phân vân không biết đi đường nào, mời các bạn hãy đến với Hội Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh để được định hướng các bạn nhé.

Các bạn biết đó, mỗi Dòng tu là một bông hoa đặc biệt trong vườn hoa muôn màu muôn sắc của Giáo Hội để tô điểm cho vườn hoa Giáo Hội thêm tươi đẹp và hấp dẫn hơn; trong đó, Dòng Đa Minh là “Bông Hoa Giảng Thuyết”. Linh đạo chung của Dòng Đa Minh là “Chia sẻ cho tha nhân những điều mình đã chiêm niệm” với khẩu hiệu: “Nói với Chúa và nói về Chúa”.

Các bạn à, nếu các bạn đã và đang nghe phảng phất trong lòng lời mời gọi của Thiên Chúa:  “Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt”, thì các bạn hãy can đảm “Đến Mà Xem”, chớ bình thản thờ ơ trước lời mời gọi của Thiên Chúa các bạn nhé. Vì “Chúng ta sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra lời mời gọi đặc biệt và riêng tư mà Thiên Chúa hiện hữu ở đó ban cho chúng ta, nếu chúng ta vẫn đóng kín mình trong những cách thế hành động bình thường, trong cách của kẻ phung phí cuộc sống vào thế giới nhỏ hẹp của họ. Chúng ta sẽ mất cơ hội ước mơ những điều lớn lao để tham gia vào câu chuyện duy nhất và căn bản mà Thiên Chúa muốn viết lên cùng với chúng ta” (Trích sứ điệp của ĐGH Phanxicô gửi cho ngày thế giới ơn gọi 2018).

Nếu có bạn nào muốn dấn thân theo Chúa trong ơn gọi thánh hiến, nhưng e sợ cho rằng: mình không xứng đáng hay không thể làm được những trách vụ của ơn gọi, các bạn cứ yên tâm, đừng sợ, quyền năng của Chúa sẽ hành động trong chúng ta. “Chúng ta không nên chờ tới khi hoàn hảo rồi mới quảng đại thưa tiếng xin vâng. Đừng sợ hãi về những giới hạn và tội lỗi của chúng ta, nhưng thay vào đó, hãy mở tâm hồn trước tiếng gọi của Thiên Chúa. Hãy lắng nghe tiếng gọi này, hãy phân định sứ mạng của từng người trong Giáo Hội và thế giới, và sau cùng hãy sống tiếng gọi ấy trong ngày hôm nay mà Thiên Chúa trao cho chúng ta” (Trích sứ điệp của ĐGH Phanxicô gửi cho ngày thế giới ơn gọi 2018).

Thân ái chào các bạn, hẹn gặp các bạn trong Gia Đình Thỉnh Viện Đa Minh Bắc Ninh. Các bạn có thể liên lạc trước qua Email Hội Dòng: [email protected],  hoặc có thể liên lạc qua các số điện thoại sau:

 • Dì Giáo Maria Nguyễn Thị Hưng: 0985875339 – 0984297772
 • Dì Phụ tá: Maria Nguyễn Thị Nên: 01684781654

Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và biết rõ những điều các bạn muốn biết về Hội Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh.

THÔNG BÁO

KHOÁ TÌM HIỂU ƠN GỌI NĂM 2018

Hội Dòng Đa Minh Bắc Ninh xin trân trọng thông báo về khoá tìm hiểu ơn gọi năm 2018 như sau:
Để thuận lợi cho các ứng sinh muốn tham dự, tìm hiểu ơn gọi thuyết giáo, Hội Dòng sẽ tổ chức khoá tìm hiểu ơn gọi với những chi tiết sau:

 1. THỜI GIAN: Từ sáng thứ ba 17/7 – 8g00 sáng thứ Bảy 21/7/2018
 2. ĐỊA ĐIỂM: Hội Dòng Đa Minh Bắc Ninh

118 Xuân Hòa, Đại Xuân, Quế Võ, Bắc Ninh

 1. ĐỐI TƯỢNG:Các em nữ, với độ tuổi:
 • Các em bắt đầu vào cấp 3(PTTH)
 • Các em từ 18 – 25 tuổi: đã tốt nghiệp PTTH, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay có một ngành chuyên môn.
 • Trường hợp khác xin gọi điện thoại trực tiếp để được tư vấn trước.

Hội Dòng rất mong được đón nhận các em nữ thực sự khao khát dâng mình cho Chúa, sống ơn gọi tu trì theo Linh đạo Đa Minh.

Những em ngăn trở không thể tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi đợt này, xin liên hệ trực tiếp với Ban Giám Đốc Thỉnh Việnđể được hướng dẫn cụ thể.

 • Dì Giáo Maria Nguyễn Thị Hưng: 0985875339 – 0984297772
 • Dì Phụ tá: Maria Nguyễn Thị Nên: 01684781654

Rất mong các em đến với Hội Dòng. Gia đình Thỉnh Viện sẵn sàng đón tiếp.

 • Lưu ý:Khi đi, các em mang theo:  Kinh Thánh Tân Ước,, vở, bút, đồ cá nhân và một áo Sơ mi trắng để tham dự Thánh lễ.

 

Bắc Ninh, ngày 15 tháng 4 năm 2018

Gia đình Thỉnh Viện
Nt. Maria Nguyễn Thị Hưng

Giám Đốc Thỉnh Viện

Một số hình ảnh sinh hoạt nữ Đaminh Bắc Ninh

 

One comment

 1. Maria Trịnh Thị Trâm

  con chào sơ. xin Thiên Chúa chúc lành và ban sự bình an cho sơ.
  thưa sơ con đang có ước muốn tìm hiểu gia đình Đa Minh Bắc Ninh. sơ cho con hỏi đào tạo của dòng và tiến trình đào tạo đc trải qua bao nhiêu năm để được khấn lần đầu ạ? con cảm ơn sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *