Giới Trẻ Giáo sở Nước Ngọt và hành trình trước thềm Mùa Phục Sinh 2023

Giới Trẻ Nước Ngọt trong những ngày Mùa Chay 2023 vẫn tiếp tục âm thầm trong những công việc phục vụ và bác ái tại Giáo sở. Những chuyến ve chai hằng tuần vẫn được tiếp tục, nhiều căn nhà của các cụ ông, cụ bà neo đỡ vẫn tiếp tục được sửa chữa. Đó chính là những hy sinh các bạn dâng lên để hiệp thông với cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô khi gác lại những trận game, những giờ vui chơi la cà, những giờ cà phê trà sữa chém gió để chung tay cho công việc bác ái nơi quê hương.

Các bạn Giới trẻ là những người trực tiếp thực hiện những chương trình do Cha Quản xứ, Cha Phó xứ gợi hứng, hướng dẫn, đồng hành. Tuy nhiên, để thực hiện được, đó còn là sự hy sinh đóng góp của quý ân nhân, thân nhân xa gần và các gia đình trong cũng như ngoài Giáo sở. Đặc biệt, để có được mối dây hiệp nhất cũng như sức mạnh thiêng liêng, phải để đến những hy sinh thầm lặng, những lời cầu nguyện liên lỉ ngày đêm của quý Cha, quý Thầy và các Hội dòng.

Trong những ngày đầu Tuần Thánh, Giới trẻ Nước Ngọt đã nhớ đến để cầu nguyện và có dịp đến thăm và mừng lễ Phục Sinh đến quý Cha Tòa Giám mục, quý Cha Hưu dưỡng, quý Cha quý Thầy tại Đại Chủng viện, Tiền Chủng viện, Dòng Thánh Tâm, Dòng Chúa Cứu Thế, Đan viện Thiên An, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Kín và Dòng Thánh Phaolô trong Tổng Giáo phận.

Vào ngày Thứ Ba Tuần Thánh (04.4.2023), Ban Đại diện Giới trẻ cùng các bạn Sinh viên của Giáo sở đang trọ học tại Thành phố Huế, đã cùng nhau lần lượt đến thăm các cộng đoàn quý Cha và các cộng đoàn Dòng tu. Đến thăm và mừng lễ quý Cha, quý Thầy, quý Chị,… các bạn Giới trẻ đã gửi lời chào thăm của Cha Quản xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Thiện Nhân, Cha Phó xứ Bênêđictô Phạm Văn Hoàng và tặng các cộng đoàn những món quà nhỏ, chân quê mà các bạn đã cất công chuẩn bị, tự tay thực hiện.

Trước đó, trong 2 ngày Chúa Nhật Lễ Lá và Thứ Hai tuần Thánh, các bạn đã cùng nhau quy tụ về Nhà xứ, chuẩn bị các nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, đóng gói cách cẩn thận và vệ sinh; cho ra những hộp ruốc xả và muối đậu phụng để gửi đến các cộng đoàn. Sáng sớm ngày Thứ Ba, các bạn còn dậy sớm để nấu cháo, chọn cá gửi đến quý Cha đang Hưu dưỡng. Tất cả các công việc các bạn đều tự tay làm để đảm bảo vệ sinh, an toàn. Tuy món quà không to lớn về mặt vật chất hay số lượng, nhưng đó là những tình cảm đong đầy, sự quý mến, lòng biết ơn và sự kính trọng dành cho quý Cha, quý Thầy, quý Chị,… là những người dâng hiến trọn cuộc đời để phục vụ Giáo Hội, Giáo Phận.

Đến thăm, các bạn đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình của các cộng đoàn. Quý Cha, quý Thầy, quý Chị đều lấy làm bất ngờ vì cuộc gặp gỡ, trò chuyện này. Mỗi cộng đoàn đều cảm thấy vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Cha Quản xứ và Cha Phó xứ Nước Ngọt, Giáo sở Nước Ngọt và thế hệ trẻ của một Giáo sở miền quê.

Chính các bạn khi cùng nhau đến thăm từng cộng đoàn, từng dòng tu lại có dịp hiểu hơn về đời sống dâng hiến trong Giáo Hội thật phong phú. Chính các bạn cảm thấy mình được làm mới lại tâm hồn để đón mừng Mầu nhiệm Phục Sinh khi được tiếp xúc với những người sống một cuộc đời không lo nghĩ hay bận tâm những chuyện thế gian. Và đồng thời, các bạn cũng được chào thăm và gặp gỡ những người con của Giáo sở đang ngày đêm tu học nơi đây.

Khép lại một chuyến viếng thăm, các bạn đã nhận lại được nhiều hơn những gì các bạn ước mong, đặc biệt là sự tươi mới trong tâm hồn để mừng Đại lễ. Xin kính chúc quý Đức Tổng, quý Cha, quý Thầy, quý Chị và gia đình Tổng Giáo phận những ngày Tuần Thánh sốt sắng cùng Mùa Phục Sinh 2023 đầy hân hoan và ân sủng của “Đấng từ cõi chết sống lại”.

Ban Truyền Thông Giáo sở Nước Ngọt

https://tonggiaophanhue.org/

Xin xem thêm một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *