Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Quan Thầy  

 

Ngày 20.08.2018, giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng hân hoan mừng lễ thánh Piô X quan thầy thật long trọng và ý nghĩa.

Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ đã hồ hởi tề tựu về nhà thờ giáo xứ. Vào lúc 14g00, niềm vui nhân lên khi các bạn được đón chào cha nguyên phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn và các bạn trẻ giáo xứ Phù Lao đến giao lưu, hòa chung niềm vui nhân ngày mừng lễ quan thầy. Sau phút chào đón và cầu nguyện đầu giờ của cha Giuse, các bạn trẻ 2 xứ cùng lắng tâm xét mình nửa giờ do cha Giuse Đỗ Văn Thành hướng dẫn. Ai cũng nhìn vào đáy lòng mình để rồi nhận ra những lỗi lầm thiếu xót cá nhân và dọn lòng hoán cải. Sau đó các bạn sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Phần chuẩn bị tâm hồn xong, cả hai đội ra sân cùng giao lưu với những vũ điệu sôi động và những trò chơi hấp dẫn thích thú. Dù thời tiết nắng nóng, các bạn vẫn chơi hết mình, cho đến khi tàn nắng, rồi vào bàn ăn bổ dưỡng, để lấy lại sức và thêm gắn kết tình hiệp thông huynh đệ.

Chóp đỉnh của ngày mừng là Thánh lễ mừng kính thánh Piô X quan thầy, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Đỗ Lục Huấn, các bạn trẻ 2 xứ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Vào lúc 19g45, đoàn rước tiến ra tưng bừng trong nhịp trống cổ rộn rã và khúc hát vào thánh cung. Mở đầu Thánh lễ, cha tóm tắt lược sử, những nét thật đặc biệt trong cuộc đời của thánh Giáo Hoàng Pi X, vị thánh của lòng yêu thương người nghèo và phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh quan thầy để yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, bằng việc cố gắng siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ hằng ngày.

Chia sẻ trong Thánh lễ, tiếp tục diễn từ về Bánh Hằng Sống của Chúa Giêsu, với lối diễn giảng hấp dẫn lý thú, cha thúc đẩy các bạn trẻ hãy tìm đến với Chúa trong Lời chúa và Thánh Thể Chúa. Trong thời hiện đại hôm nay, giới trẻ chỉ say sưa dìm mình trong các phương tiện truyền thông như lướt mạng internet, facebook… mà không màng đến Lời Chúa, không tha thiết với Thánh lễ và các Bí tích. Hãy đến với Lời Chúa, vì Lời Ngài là sức sống, là ánh sáng, là hy vọng, là đường để con dõi bước. Trong Thánh lễ hằng ngày, các bạn sẽ được nuôi dưỡng bằng Lời của Chúa và Mình Máu Chúa. Nhờ đó các bạn được lớn lên và trưởng thành trong đời sống tâm linh, hôm nay và cho tương lai tốt đẹp mai sau.

Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng. Sau lời nguyện hiệp lễ, một bạn trẻ thay mặt các bạn nói lời cám ơn và tỏ bày tâm tình biết ơn cha phó đặc trách, các ban nghành đã nhiệt tâm lo lắng, để giới trẻ có buổi lễ mừng quan thầy thật vui và long trọng sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc, các bạn trẻ cùng chụp hình kỷ niệm ngày giao lưu ấn tượng. Tiếp tục tranh thủ thời khắc cuối ngày, các bạn vẫn say sưa múa hát, trao nhau những tình thương mến thương đến 22g00 mới chia tay ra về, trong niềm hân hoan của tuổi trẻ.

Én Nhỏ

 

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *