Giới trẻ Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Bà Rịa: Chia sẻ niềm vui Giáng sinh với các cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi,  khuyết tật

 

Mùa Giáng sinh là mùa của tình yêu và sự chia sẻ, nhất là trong những ngày chuẩn bị gần mừng mầu nhiệm Ngôi Hai Thiêu Chúa xuống thế làm người, sáng ngày 21.12.1017 ban điều hành và anh chị em thiện nguyện Giới trẻ Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Bà Rịa đã đến thăm viếng và trao quà Giáng sinh cho các trẻ em mồ côi khuyết tật, các cụ già neo đơn … với hơn 110 phần quà gồm: thực phẩm, quần áo, đồ chơi, thuốc bổ,…với tổng trị giá 56.055.000 đồng.

Từ 6g00 sáng, ban điều hành và các thành viên đã đến với các em thuộc cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Cộng đoàn Phaolô Giáo xứ Lam Sơn, Hạt Long Hương. Những nụ cười, những cái bắt tay thật chặt và những món quà được trao trong tâm tình “chia sẻ một chút hơi ấm của Chúa Hài Đồng” đến với các em nơi đây.

Tiếp sau đó, Huynh đoàn lần lượt viếng thăm Nhà Dưỡng lão Giáo xứ Nam Đồng, Hạt Vũng Tàu; cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn Cộng đoàn Thánh Giuse Giáo xứ Hải Lâm do các Nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái Chúa Kitô phụ trách; các em cô nhi khuyết tật Mái ấm Thi Ân thuộc 2 Cộng đoàn Phước Bình và Long Điền do các Nữ tu Dòng Thừa sai Giáo phận Vinh phụ trách. Đây là những địa điểm thân quen trong những chuyến công tác thiện nguyện của Giới trẻ Huynh đoàn Đaminh Bà Rịa trước đây.

Đây là mùa Giáng sinh thứ 5 Giới trẻ Huynh đoàn thực hiện việc thiện nguyện này. Qua việc thiện nguyện bác ái nhân dịp mùa Giáng Sinh giúp cho mỗi người nhớ đến hình ảnh hình ảnh Mẹ Maria ngày xưa đã ghé thăm gia đình bà Elizabet. Đồng thời, qua công việc nhỏ bé này, các bạn trẻ Huynh đoàn muốn đem đến một chút hơi ấm tình người, mong sao có thể mang Chúa Hài Nhi sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh và khổ đau bệnh tật chung quanh chúng ta.

Tin- Ảnh: Mtm Mỹ Hạnh – www.giaophanbaria.org

 

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *