Giới trẻ Huynh đoàn ngày càng đi xuống, lỗi do ai?

Huynh đoàn ngày càng đi xuống, càng ít người tham dự không còn đông vui như ngày xưa nữa, tự hỏi bạn có còn lửa để tham gia Huynh đoàn. 

Giới trẻ Huynh đoàn dạo này sao rồi? 

Giới trẻ Huynh đoàn  chán lắm mày ơi, dạo này chả có ai đi sinh hoạt, chị trưởng thì nói bận đủ lý do, các anh chị khác thấy chị trưởng không đi nên cũng chẳng đi. Giờ đi toàn lèo tèo vài người, hên còn có dì đồng hành nên tuần nào hên còn được 3 hay 4 người đi đọc kinh Phụng vụ.

Bạn có thấy hình ảnh Huynh đoàn mình trong đó.

Theo bạn, giới trẻ Huynh đoàn mình ngày càng đi xuống do ai?

Có phải chị trưởng giới trẻ Huynh đoàn, người:

  • Đi trễ nhất, mọi người đến hết rồi lại phải gọi điện đợi chị phụ trách tới.
  • Chị trưởng chẳng lo gì hết, lúc nào cũng bận việc gia đình thôi.

Hay là do mọi người:

  • Mọi người có ai đi chia sẻ, đi sinh hoạt đâu, mình đi làm gì?
  • Sinh hoạt giờ toàn trẻ trẻ, giờ rút lui cho các em trẻ hơn phát huy.

Bạn có khi nào nghĩ lại lỗi do bản thân mình. Quá bận rộn không có nổi 1 – 2 giờ để cùng chia sẻ, sinh hoạt cùng mọi người.

Nhưng giờ, hãy ngưng đổ lỗi, hành động thôi qua loạt suy nghĩ tích cực ngày hôm nay, không chỉ giúp bản thân ngày càng năng động, vui tươi mà còn giúp cho Huynh đoàn ngày càng phát triển nhiều người quay lại chia sẻ, người mới gia nhập.

  • 1 que diêm cháy lên rồi sẽ nhanh chóng tắt, nhưng que diêm đó có thể thiêu rụi 1 cánh rừng. Hãy nghĩ rằng hôm nay bạn tham dự là góp thêm 1 người. Ví dụ như hiện tại chỉ có 3 người chia sẻ có thêm bạn nữa là 4 rồi. Biết đâu một lời rủ của bạn lại là người thứ 5, 6, 7,… cùng đi chia sẻ lại hay tham dự Huynh đoàn.
  • Bạn có nghĩ mình chỉ góp 1 ý kiến trong phần chia sẻ tin mừng sẽ giúp cho phần chia sẻ sống động và nhiều màu sắc hơn không? Hãy thử ngay đi phần chia sẻ tự nhiên sống động hơn hẳn nhờ ý kiến từ bạn, đừng ngại chia sẻ cùng mọi người.
  • Cùng mọi người trong Huynh đoàn chia sẻ ý kiến, thực hành để giúp Huynh đoàn phát triển hơn.
  • Chia thành từng nhóm nhỏ hơn để động viên kêu gọi tham gia chia sẻ chứ không chỉ để mình phụ trách giới trẻ gánh vác.
  • Đứng lên đảm nhiệm vai trò giúp giới trẻ Huynh đoàn phát triển như: làm một game show giúp mọi người ôn lại kiến thức, thử làm quản trò trong sinh hoạt chung,…
  • Gửi lời chào, lời cám ơn đến mọi người, cùng hỏi thăm nhau nếu thấy bạn không tham dự. Lời nói chẳng mất tiền mua, nhưng chỉ với những lời nói gần gũi sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực và ngày hạnh phúc đến mọi người xung quanh.

Thay đổi suy nghĩ gặt hái thành công. Hy vọng với những suy nghĩ mới mẻ giúp bạn đọc có cái nhìn mới, từng ngày cộng tác cùng Huynh đoàn giúp cho các sinh hoạt của giới trẻ  vui vẻ, sống động hơn trong hồng ân Thiên Chúa.

Mary Pham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *