Gp. Bùi Chu: Thánh lễ đại triều mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm

 Thánh lễ đại triều mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội, quan thầy đệ nhất giáo phận Bùi Chu được cử hành long trọng vào 9g30 sáng thứ Năm, ngày 08/12/2022 tại quảng trường Vương Cung Thánh đường Phú Nhai. Đức Cha Tôma chủ tế Thánh lễ, quý cha trong và ngoài giáo phận đồng tế.

3

Với tâm tình tri ân và cầu nguyện cùng Đức Mẹ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận nô nức quy tụ về khuôn viên Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai và sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận.

4

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành mà Chúa đã thương ban cho giáo phận qua lời chuyển cầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội, quan thầy đệ nhất của giáo phận. Ngài cũng cho biết ngày đại lễ hôm nay cũng là ngày mừng kính quan thầy của Đại Chủng viện, giáo lý viên giáo phận và cách riêng của giáo xứ đền thánh Phú Nhai.

Gp. Bùi Chu: Thánh lễ đại triều mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm

Hiệp dâng trong Thánh lễ này, Đức Cha cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa cầu nguyện cho sự bình an, hiệp nhất, yêu thương và cho mọi nhu cầu của giáo phận cũng như cho việc đào tạo hàng giáo sĩ của giáo phận.

8

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, vị Chủ Chăn của giáo phận quảng diễn về đặc ân Vô Nhiễm Nguyên tội mà Thiên Chúa đã thương ban cho Đức Maria. Đây hoàn toàn là hồng ân nhưng không đến từ Thiên Chúa để rồi đặc ân ấy không chỉ gìn giữ Mẹ Maria ngay từ lúc được hiện hữu và trong suốt cuộc đời để Mẹ trở nên cung điện xứng đáng cưu mang Con Thiên Chúa nhập thể.

13

Là những người con thảo của Đức Mẹ, mỗi thành phần dân Chúa trong giáo phận cũng được mời gọi bước theo gương sáng của Mẹ Maria. Nhờ đó, mỗi người trong giáo phận biết từng ngày cộng tác với ân sủng của Chúa hầu biến cuộc sống trở thành một mãnh đất tốt để Lời Chúa kết trái đơm hoa, như mãnh đất tâm hồn trong trắng của Đức Maria, tinh hoa của bao ngàn năm mong đợi.

10

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse Phạm Quang Vinh, Trưởng ban tổ chức đại lễ có những lời tri ân tới Đức Cha và cộng đoàn.

9

Những lời trong bài hát “Về bên Mẹ” như diễn tả tâm tình xác tín và lòng cậy trông của con dân Bùi Chu đang hướng về Đức Mẹ: “Về bên Mẹ là nơi bình an chan chứa, về bên Mẹ là nơi mái ấm yêu thương”. Xin Đức Mẹ Maria thương trợ giúp mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận biết cùng nhau gặp gỡ, lắng nghe và phân định theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để Hội Thánh luôn sống hiệp thông, tham gia và sứ vụ.

2 1

BTT Giáo phận Bùi Chu

https://gpbuichu.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *