GP. Phan Thiết: Lần Đầu Tiên Trao Khăn Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Cho 60 Nữ Tu

Sau hơn một tuần tìm hiểu về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, vào sáng Chúa Nhật ngày 31/07/2022 vừa qua, tại Nhà thờ Giáo xứ Tân Lý, 60 nữ tu Học viện thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết đã được trao chứng chỉ và khăn trợ úy.

Việc huấn luyện, chủ sự nghi thức trao khăn và chứng chỉ này do cha FX. Nguyễn Quang Minh, Tổng tuyên uý Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Phan Thiết, thực hiện. Cùng hiện diện trong nghi thức hôm nay có sơ Tổng Phụ Trách Hội Dòng, quý sr Bề trên cộng đoàn và sơ Giám sư Học viện. Ngoài ra, còn có quý Trưởng trong Ban Nghiên huấn đại diện tổng Liên đoàn tham dự sát hạch.

Tại sân bóng Giáo xứ Tân Lý, từ 7 giờ 30’ sáng, 60 sơ Học viện đã được cha Tổng tuyên uý Fx trao cờ, các Trưởng Ban Nghiên huấn sát hạch về nghi thức phong trào, nghiêm tập và các kỹ năng so hàng đội. Kế đến có giờ vui chơi sinh hoạt nhẹ nhàng và đá bóng giao lưu giữa các đội.

Sau khi kiểm tra học tập, vui chơi, lúc 9 giờ 15’, mọi người vào nhà thờ tham dự giờ Chầu Thánh Thể, cùng nguyện xin Chúa chúc lành cho các em thiếu nhi và sứ mệnh “Đem trẻ nhỏ đến cùng Chúa” và “Để Chúa trở nên niềm vui tuổi thanh xuân” của người phục vụ phong trào.
Ngay sau giờ chầu, Trưởng Thọ đại diện Ban điều hành liên đoàn Giáo phận Phan Thiết công bố quyết định trao khăn Trợ úy. Kế đến, 60 sơ sắp nhận khăn tiến lên cung thánh dâng lời tâm nguyện. Cha Tổng tuyên úy làm phép và trao khăn cho từng người. Với phong trào Thiếu nhi Thánh thể, khăn quàng màu đỏ viền trắng nói lên nhiệt tâm, lòng đạo đức sốt mến, tính khiêm nhường và tinh thần hy sinh cao độ của người Trợ úy. Sau khi 60 sơ đã khoác khăn trợ úy xong, cha Fx còn trao chứng chỉ công nhận hoàn tất khóa học cho từng học viên. Cha Fx cho biết, đây là lần đầu tiên Giáo phận có nghi thức trao chứng chỉ và khăn trợ úy. Cha và quý Trưởng rất vui mừng vì Hội dòng đã quan tâm đến việc giáo dục đồng hành với các em thiếu nhi. Cha chia sẻ, việc trao khăn này là một khởi sắc đáng vui mừng và thêm nhiều niềm hy vọng cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trên giáo phận nhà được phát triển từ cấp các xứ đoàn (Giáo xứ) đến liên đoàn (Giáo hạt) và tổng liên đoàn (Giáo phận).

Tuy nhiên, với 60 sơ học viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, việc nhận khăn trợ úy hôm nay chưa phải là thành quả của việc đã hoàn tất một khóa học, cho bằng đây là một khởi đầu mới cần thêm ơn Chúa chúc lành và nhiều nỗ lực cố gắng của bản thân trong việc trau dồi lòng mến và các kỹ năng phục vụ cho sứ mệnh “Đem trẻ nhỏ đến cùng Chúa”.

XUÂN AN

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *