Gx. Bãi Dòng – Gp. Hưng Hóa: Tạ ơn hồng ân rước lễ lần đầu

Sau bao ngày tháng lắng lo học hành, mong mỏi khát khao; ngày 02.07.2018, 29 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.

Ngay từ buổi chiều, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã ban Bí tích Hòa giải cho các em. Nhân dịp này, Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh cùng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và rước Chúa trong Thánh lễ tạ ơn, để cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày trọng đại này.

Đúng 19g45, các em cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ theo nhịp trống, trong tiến kèn đồng vang dậy, tiếp nối là khúc hát lên đền với hợp ca giọng hát trong trẻo thơ ngây của các “thiên thần bé nhỏ”: “Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút dong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” Người thế trần nghe còn thấy yêu làm sao những tâm hồn trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!

Thánh lễ tạ ơn hôm nay thật long trọng sốt sắng, do cha Giuse chủ sự. Tham dự Thánh lễ có các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Bước vào Thánh lễ, cha Giuse hướng lòng cộng đoàn tạ ơn Chúa vì niềm hạnh phúc, vì hồng ân đặc biệt được rước lễ lần đầu của các em hôm nay. Các con hãy tạ ơn Chúa, cám ơn cha mẹ và các thầy cô giáo lý viên. Cha mời cộng đoàn cầu nguyện để từ nay các em biết yêu mến và siêng năng rước Chúa Giêsu Thánh Thể để được nuôi dưỡng về đời sống thiêng liêng.

Trong phần chia sẻ, với lối diễn giải hấp dẫn, cha cho các em và cộng đoàn thấy trong sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa, thể xác con người được nuôi bằng máu của người mẹ từ trong bào thai. Khi chào đời các con được nuôi dưỡng bằng máu mẹ đã chuyển hóa thành dòng sữa ngọt thơm với độ ấm của tình yêu, với độ nồng của tình mến mẫu tử. Khi ta lớn hơn vẫn được dưỡng nuôi bằng cơm do bàn tay và những giọt “mồ hôi máu” của cha mẹ, khi lớn khôn ta vẫn được nuôi sống trong tình mẹ cha. Trong đời sống thiêng liêng, các con hãy siêng năng rước lễ để được kết hợp mật thiết với Chúa, để được dưỡng nuôi bằng Thịt Máu Chúa Kitô và lớn lên trong ân sủng, được sống đời đời với Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng. “Của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ thầy cô, của lễ con dâng là yêu thương bạn bè lối xóm, là chăm ngoan học hành ghi chép… Trên đôi tay ngọc ngà, xin đơn sơ làm đầu, đoàn con cùng dâng tiến. Trên đôi môi nụ hồng, với tiếng hát ngọt mềm, chân thành cùng tiến dâng lên”.

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh cám ơn cha phó, các thầy cô và từng ban ngành đã lo lắng cho con em mình có ngày vui hôm nay.

Sau đó cha phó cùng chụp hình chung với các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại, trong cuộc đời của người Kitô hữu.

Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *