Hai học sinh trung học Michigan xây nhà nguyện Thánh Thể và hang đá Đức Mẹ

 

Hai học sinh trường trung học Công giáo thánh Philipphê ở Michigan đã quyên góp để xây một nhà nguyện Thánh Thể và một hang đá Đức Mẹ cho một trường trung học cơ sở trong vùng.

Hồng Thủy – Vatican

Khi Adam Sprague và Jacob Thome, hai học sinh trường trung học Công giáo thánh Philipphê ở Battle Creek, Michigan, lên kế hoạch về một dự án phục vụ cộng đồng, họ đã quyết định giúp các học sinh nhỏ hơn học cách cầu nguyện. Vì thế họ đã gây quỹ, thiết kế và quản lý việc xây dựng một nhà nguyện và đền thờ Đức Mẹ cho trường trung học cơ sởCông giáo địa phương. Sprague giám sát việc xây dựng một nhà nguyện Thánh Thể và Thome làm việc để xây dựng một hang đá Đức Mẹ.

Mình Thánh Chúa giúp các em gần với Chúa và sự thánh thiện

Cha Christopher Ankley, cha sở xứ thánh Giuse, tham gia vào cả hai dự án, cho biết là trường trung học cơ sở thánh Giuse cần thêm không gian cầu nguyện, đặc biệt cho các học sinh ở trường. Cha chia sẻ: “Có Mình Thánh Chúa trong trường là cách tốt để có Chúa Giêsu hiện diện với  các em mọi lúc và giúp các em gần hơn với Chúa và sự thánh thiện. Đó là một cách để gia tăng căn tính Kitô giáo của chúng ta và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đức tin”.

Mối liên hệ với Chúa giúp cho đức tin

Cả hai học sinh Sprague và Thome bắt đầu dự án của họ vào năm ngoái và đã hoàn thành vào tháng 12. Sprague quyên góp được 4000 đô bằng việc giới thiệu dự án sau Thánh lễ. Số tiền được dùng để mua các bàn và ghế. Một công ty địa phương giúp nhân công miễn phí, một giáo dân là kỹ sư nội thất giúp việc sắp đặt nhà nguyện. Nhà nguyện mang tên thánh Jose del Rio, được các học sinh bầu chọn, và thánh tích của ngài được đặt trong nhà nguyện. Sprague chia sẻ: “Nếu các trẻ em không có mối liên hệ tốt với Chúa thì khó cho họ có đức tin Công giáo vững mạnh.”

Thome cũng quyên góp được gần 5000 đô và dùng số tiền này để mua tượng Đức Mẹ, vật liệu trang trí, vv. Hang đá Đức Mẹ nằm ở ngon đồi ngay lối vào trường, thuận tiện cho việc cầu nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *