Hắn

 

Hắn sống trong một khu ổ chuột giữa phố thị Sài Gòn, căn gác trọ nhỏ xíu cũng ngốn hết một triệu tiền thuê hằng tháng đều đều, kinh tế rất eo hẹp nên ngoài giờ đến giảng đường đại học, hắn phải chạy sô làm đủ thứ việc để có tiền trang trải mọi chi tiêu cá nhân, hắn cần cù chăm chỉ vừa học vừa làm nên luôn được đứng nhất nhì đầu bảng trong khoa của mình.

Đêm nào cũng gần 12 giờ muộn hắn mới nằm ngủ, và dù mệt mỏi cỡ nào đi nữa…, hắn vẫn ráng dành mười phút để đọc chục kinh Mân Côi rồi thầm thĩ cầu nguyện cho linh hồn ba mẹ đã qua đời được lên thiên đàng với Chúa tình yêu. Ba hắn thì đã mất từ ngày hắn vừa lọt lòng mẹ, còn bà mẹ góa đảm đang biết chịu thương chịu khó tần tảo sớm hôm nuôi năm người con ăn học đàng hoàng, hắn nhủ tâm khi ra trường sẽ báo hiếu mẹ vì các anh chị em khác thì còn nghèo khổ, nhưng ai ngờ mẹ hắn lại vội vàng ra đi sau một cơn đột quỵ quá bất ngờ.

Dù rất đau buồn và bị sốc nặng nề, nhưng hắn có niềm tin tuyệt đối vào lòng Chúa xót thương cùng Đức Mẹ hộ phù, nên hắn càng cố gắng ra sức học hành và làm việc chăm chỉ để không phải sống dựa dẫm vào ai hết, bản lĩnh một thanh niên trai tráng vững vàng biết vượt lên số phận để sống có mục đích thật rất đáng trân trọng.

Hắn vừa học vừa làm mà vẫn phải đi bằng chiếc xe đạp cà tàng, hắn còn rất mê bóng đá nên thường tụ tập các bạn trong trường đến sân đá bóng thể thao để trau dồi sức khỏe dẻo dai. Tháng mười một vừa qua hắn đã được nhận bằng tốt nghiệp ra trường loại giỏi, đến dự buổi lễ tốt nghiệp với hắn là một người bạn cũ từ thời còn khố rách áo ôm, nhưng tình bạn tri kỷ vẫn bền đẹp tới ngày nay, dù là lao động phổ thông nhưng bạn ấy có một tài năng chuyên môn khá lý thú: “ Ảo thuật gia”. Bạn nói: “ Tất cả là nhờ ơn Chúa giúp, vì Ngài sẽ chẳng để ai phải rơi vào bước đường cùng.”.

Hắn và bạn bỗng nhiên được giới truyền thông biết đến như hai tài năng trẻ, họ đã lớn lên cùng nhau tại một xứ đạo nghèo, vào đời lẻ loi như hai chiếc bóng bay bay giữa cuộc đời đầy bão tố phong ba. Hắn và bạn đã từng bị dụ dỗ tham gia vào các giáo phái…, từng bị họ dùng tiền của để lôi kéo…, nhưng nhờ vững một đức tin Công Giáo từ ngày cha sinh mẹ đẻ, nên hắn và bạn luôn đứng vững như “ Kiềng ba chân” giữa cạm bẫy trần đời. Hắn và bạn dù suốt tuần phải bận bịu lo cơm áo gạo tiền, nhưng cứ đến ngày chúa nhật cả hai luôn nhớ đến nhà thờ dự Thánh Lễ, và thường xuyên tham gia trong thánh lễ đặc biệt dành cho các bạn trẻ xa quê, Cha Dòng Chúa Cứu Thế dâng lễ vào chiều tối chúa nhật hằng tuần vào lúc 20 giờ, lễ cuối cùng trong ngày chúa nhật. Nhờ những bài giảng lễ thật sâu sắc và đầy ấn tượng…, được dẫn giải từ bài Tin Mừng đi vào cuộc sống cụ thể thường ngày hôm nay. Chính từ đó đã giúp các bạn trẻ công giáo xa quê có được niềm tin yêu mãnh liệt vào Chúa, và vui sống lạc quan… đầy nghị lực giữa cõi đời này.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *