Hành hương đầu năm Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc

Ngày 24.02.2024, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc, xứ Bắc Kạn đã tổ chức giờ hành hương đầu năm trước linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

“Ta vui mừng trẩy lên Đền Thánh Chúa”. (Tv 121, 1)

Lời Thánh Vịnh trên cũng là tâm tình của mỗi người con cái Mẹ, khi cùng nhau vui mừng trẩy lên Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc trong ngày hành hương của những ngày đầu năm Giáp Thìn.

Từ sáng sớm, từng đoàn người hành hương đã trẩy hội lên Đền và cầu nguyện trước linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Biết bao tâm tư, cùng những lời tạ ơn và xin ơn được dâng lên Mẹ và nhờ Mẹ chuyển cầu lên cùng Thiên Chúa.

Hành hương đầu năm Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc

Vào lúc 9 giờ 00 có giờ hành hương, hướng dẫn cầu nguyện trước linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lúca 9 giờ 30 là thánh lễ đồng tế, do cha Giuse Đỗ Đình Tư, phó Giám tỉnh dòng Chúa Cứu Thế chủ tế và giảng lễ. Cùng đồng tế với ngài, có cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, bề trên cộng đoàn Nà Phặc, quý cha bề trên cộng đoàn Cao Bằng và Phú Tảo, quý cha trong dòng và quý cha thuộc giáo phận Bắc Ninh cùng đông đảo của quý khách hành hương trong và ngoài giáo phận.

Trong bài giảng, cha phó Giám tỉnh nhắc đến hình ảnh nổi bật của bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đó là ánh mắt của Mẹ, ánh mắt trìu mến của Mẹ đang nhìn ngắm cuộc đời mỗi người trong chúng ta. Mẹ biết rõ những nỗi khó khăn, từng người đang đối diện. Tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp, là người Mẹ gỡ hết tất cả các nút thắt mà chúng ta đang gặp phải trong cuộc đời này. Hôm nay, chúng ta đến để dâng cho Mẹ những khó khăn mỗi chúng ta và gia đình chúng ta đang gặp phải. Chúng ta đến để chiêm ngắm Mẹ, nhưng đúng hơn trong đức tin, chúng ta hãy để Mẹ nhìn ngắm cuộc đời chúng ta. Bởi lẽ, nét nổi bật của bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, chính là ánh mắt của Mẹ.

Sau Thánh lễ, cha Bề trên Giuse nói đôi lời cám ơn tới cha phó Giám tỉnh đã đến chủ tế và giảng lễ. Cám ơn sự hiện diện của quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý khách hành hương cùng với sự phục vụ của ca đoàn và đoàn kèn Thanh Giã Bắc Giang. Kế đến, một vị đại diện Ban hành giáo xứ Bắc Kạn đã có những vần thơ chúc tết tới quý cha và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Kết thúc Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn hiện diện trong ngày hành hương đầu năm tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc đã dùng tiệc buffet chung thật ấm cúng.

Dominic Tú

https://giaophanbacninh.org/hanh-huong-dau-nam-den-duc-me-hang-cuu-giup-na-phac/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *