Hành hương Kinh Mân Côi tại Đan viện Đa Minh Đức Maria Chúa Thánh Linh

 Trong chương trình hành hương Kinh Mân Côi luân phiên tại các Đan viện Đa Minh trên toàn thế giới dịp Năm Thánh 800 của Dòng, Đan viện Đa Minh Việt Nam, thánh hiệu “Đức Maria Chúa Thánh Linh”, tổ chức hành hương vào ngày  23–24/06/2016, tại Ấp Ngũ Phúc, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai.

Trong ngày đầu hành hương 23/6/2016, có sự hiện diện của Cha Vinh-sơn Phạm Xuân Hưng, OP. Phụ tá Bề trên Giám tỉnh, Quý Cha.

Quý Thầy Dòng Đa Minh;

Quý Dì Đan Viện Đa Minh và các Bề trên Hội Dòng Nữ Đa Minh;

và Quý Anh Chị Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng và Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc.

Khởi đầu ngày hành hương, Sr. Jeanne Thánh Thể Nguyễn Thị Hào, OP. Đan Viện Trưởng có lời chào Cha Phụ tá Bề trên Giám tỉnh, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và quý Anh Chị đại diện Huynh đoàn Tỉnh dòng và Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc.

Ngày hành hương Kinh Mân Côi, mọi người cùng cử hành Năm Mầu Nhiệm Sự Sáng

Trước mỗi Mầu nhiệm, Cha Phụ tá trích dẫn và chia sẻ một đoạn Tin Mừng. Sau đó, cộng đoàn cùng hát một bài và sốt sắng dâng lên Chúa và Đức Mẹ chục Kinh Mân Côi.

Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ tạ ơn cầu cho mọi người trong Dòng. Trong lời ngỏ đầu lễ, Cha chủ sự kêu gọi mọi người cùng hiệp ý dâng  lên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cho Anh Chị em trong Dòng còn sống cũng như qua đời,…

Trong bài giảng sau Tin Mừng, Cha chủ sự đặc biệt nhấn mạnh: Lời của Thiên Chúa đã trở nên xác phàm và ở giữa chúng ta, Lời ấy chính là Đức Ki-tô bằng xương bằng thịt, không còn xa như đọc ở trong sách vở, trong chuyện kể, mà Lời rất gần đến nỗi đang hiện diện đồng hành đụng chạm vào mỗi người chúng ta và ở trong chúng ta, …

Sau lời nguyện chung, thánh lễ tiếp diễn mọi người cùng dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ và cầu xin cho mọi thành viên trong Dòng luôn là những người con của Tin Mừng, và đặc biệt cầu cho quê hương đất nước cùng toàn thể thế giới được an bình.

Thánh lễ kết thúc, Sr Đan Viện Trưởng cám ơn Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và Quý Anh Chị đại diện Huynh đoàn trong tâm tình tạ ơn hướng về Năm Thánh của Dòng đã cùng đến hành hương với Đan Viện. Lời cám ơn của Sr bề trên thật là xúc động làm cho mọi người cảm nhận một ngày hành hương thật tuyệt vời của Dòng với đủ “ba thành phần – Dòng Nhất, Dòng Nhì và Dòng Ba”.

Tiếp theo, mọi người cùng quây quần dâng lên Đức Mẹ lời kinh qua bài hát Salve regina với tất cả tâm tình, mọi người đang được cảm nếm niềm hạnh phúc muôn ơn lành Mẹ ban cho.

Sau thánh lễ mọi người cùng chụp hình lưu niệm.

Kết thúc ngày hành hương, mọi người cùng tranh thủ chia sẻ với nhau về công tác phục vụ trong Dòng và đặc biệt cùng chia sẻ trong tiệc trà thân mật nơi sảnh đường Đan Viện.

Haiquanho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *