HĐĐMGP. Bà Rịa: Thánh lễ tổng kết cuối năm 2022

Vào lúc 8h30 sáng ngày 12/01/2023, các thành viên Ban Phục vụ Huynh Đoàn các cấp trong Giáo Phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương để tham dự Lễ Tổng Kết và phát bằng khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích tốt trong công tác sinh hoạt và học tập năm 2022. Về tham dự Lễ Tổng Kết còn có cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, và Đại diện Ban Thường Vụ Giáo xứ Long Hương.

Đúng 9h00, nghi thức thánh hóa được bắt đầu. Sau lời chào mừng và tuyên bố lý do của anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV Huynh Đoàn Giáo Phận, chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận báo cáo về tình hình sinh hoạt và học tập của các cấp.

Kế đến anh Vinhsơn Phạm Văn Toản thông báo một số kế hoạch sinh hoạt và học tập cho Huynh Đoàn các cấp trong năm 2023, và dự kiến sẽ mở rộng thêm ra 2 Huynh Đoàn nữa tại Liên Huynh Xuyên Mộc và Liên Huynh Long Hương.

Sau đó Chị thư ký  đọc quyết định khen thưởng những cá nhân và tập thể có những thành tích xuất sắc về mọi mặt trong năm 2022. Nổi bật nhất chính là thành tích mà Ban Gảng Viên, tập thể các em Giới trẻ cũng như Ban Tông Đồ Bác Ái đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời khen thưởng các em giới trẻ đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2022, và giải nhất tập thể năm học 2022 được trao về cho Liên Huynh Xuyên Mộc.

Sau đó, thay mặt các thành viên Trong Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận, đại diện BPV tặng hoa và gửi lời chúc xuân đến Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận. Cha cũng chia sẻ với mọi người đôi lời về trách nhiệm và nghĩa vụ của những người con mang tinh thần của Cha Thánh Đa Minh.

10h00:  Thánh Lễ tạ ơn do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn – OP chủ tế để tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, quý ân nhân và thân nhân cùng các anh chị em trong Huynh Đoàn, với tâm tình, cha chia sẽ với mọi người về những hồn ân mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, nếu không có sự quan phòng và dìu dắt của Thiên Chúa, thì chắc chắn rằng mọi việc chúng ta làm sẽ trở nên như hư không.

Sau thánh Lễ, mọi người dùng bữa cơm thân mật trong tình hiệp thông huynh đệ, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp và những bước phát triển mới của mỗi Huynh Đoàn.

Xin tri ân đến cha Đặc trách, quý cha linh hướng, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp và tất cả thành viên trong Huynh Đoàn đã luôn đồng hành và giúp đỡ để cho Huynh đoàn Giáo phận nói chung và các Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đa Minh ban nhiều hồng ân đến quý Cha cũng như toàn thể anh chị em để mỗi người luôn sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *