HĐGDĐM/Gp. Bùi Chu: Thánh lễ tuyên hứa và tiếp nhận thỉnh sinh của Huynh đoàn Nam Hòa, Liên huynh Vinhsơn.

Vào lúc 9h30’ thứ 3 ngày 6 thán 8 năm 2019. Tại ngôi thánh đường giáo xứ Nam Hòa, Huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ long trọng tổ chức mừng kính bổn mạng Đaminh cùng với Quý cha  đồng Tế: Cha Đặc trách HĐGP, Cha phụ trách Liên huynh, Cha quản nhiệm Vinhsơn Trần Văn Huân, cùng sự tham dự của Quý anh BPV/HĐ GP, Quý anh BPV/LH cùng với sự tham dự của đông đảo của quý anh chị Đoàn viên và cộng đoàn trong giáo xứ.

Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ bổn mạng và ngày tuyên hứa, ngay từ 3 ngày trước, Cha quản xứ Nam Hòa và BPV/HĐ đã tổ chức các giờ tĩnh tâm cho anh chị em, Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, tham dự lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chào mừng các thỉnh sinh tuyên hứa trong thánh lễ trọng thể hôm nay. Giới thiệu đôi nét về ngày mừng kính Thánh bổn mạng Đaminh mà HĐ Giáo xứ trọng kính trong thánh lễ này…

Chia sẻ lời Chúa, được cha Đặc trách HĐGP chia sẻ cùng anh chị em những bối cảnh của thế kỷ XIII. Khi cuộc sống nhiều suy đổi, lầm lạc, rối ren, bè phái, thì ngay đó ánh đuốc Đaminh đã bừng sáng chiếu tỏa trần gian… Bên cạnh đó cha còn nhấn mạnh và cho cộng đoàn thấy Thánh Đaminh là mẫu gương của đời sống cầu nguyện, chiêm niệm, giúp đỡ tha nhân, cùng cả cuộc đời của Ngài “Nói với Chúa và nói về Chúa”.

Sau bài giảng là nghi thức tiếp nhận thỉnh sinh, có 23 anh chị tuyên hứa tạm và 33 anh chị tuyên hứa vĩnh viễn. Các thí sinh nghiêm trang bước lên trước cha chủ sự và đoàn trưởng HĐ để nói lên những ước nguyện và lời tuyên hứa của mình trong niềm cảm xúc dâng trào và thắp sáng ngọn nến lung linh dâng lên Thiên Chúa đầy yêu thương và hy vọng. Nghi thức tuyên hứa kết thúc bằng tràng vỗ tay vui mừng và chúc tụng của cộng đoàn hiện diện.

Sau thánh lễ, Cha quản nhiệm đại diện cho BPV/HĐ giáo xứ và 56 anh chị em tuyên khấn. Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đaminh.

Cảm ơn Quý cha Đồng tế, quý BPV các cấp và quý cộng đoàn hiện diện. Cha nhấn mạnh thêm cha rất vui mừng kể từ giờ này, ngày này, cha lại có 56 cánh tay nối dài sáng, trưa, chiều để cùng nhau đến với Chúa và đến với tha nhân trên cánh đồng truyền giáo của giáo xứ Nam Hòa này…..

 BTT. Nguyễn Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *