HĐGDĐM/GP. Long xuyên: Tĩnh tâm, học tập và tham dự thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho năm mới

Được sự chấp thuận của Cha đặc trách và Cha linh hướng Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Long Xuyên đã tổ chức buổi tĩnh tâm, học tập và tham dự thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho năm mới 2019 tại nhà thờ Giáo xứ Thánh Gia, kinh Thầy Ký, với sự tham dự của Cha quản hạt, Cha đặc trách, Cha linh hướng Huynh đoàn Giáo phận và Quý Cha linh hướng các Liên huynh, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ 5 Liên huynh và đoàn trưởng, đoàn phó 63 Huynh đoàn trong Giáo phận; cùng tham dự còn có quý vị Ban kèn đồng và các anh chị ca đoàn Giáo xứ Thánh Gia.

Chương trình được khai mạc lúc 8 giờ 00 phút sáng thứ Ba 15 tháng 01 năm 2019 với các nội dung như sau:

Phút cầu nguyện chung

Cha Giuse Phạm Hồng Nhật, tân Linh hướng HĐGP (chánh xứ Giáo xứ Thánh Gia) khai mạc và chia sẻ về Thư chung của HĐGMVN năm 2019 “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”. Cha đã thông qua toàn Thư chung và nhấn mạnh đến thời gian thực hiện theo từng giai đoạn trong năm 2019 như sau:

+ Giai đoạn 1 (từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019): đồng hành với các gia đình di dân;

+ Giai đoạn 2 (từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019): đồng hành với gia đình các

+ Giai đoạn 3 (từ tháng 8/2019  đến tháng 11/2019): đồng hành với các “gia đình” li thân, li dị, tái hôn.

– Anh Phanxicô Nguyễn Thành Ban, trưởng ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận thông tin về sinh hoạt của Huynh đoàn, trong đó có việc các Huynh đoàn cần tu chỉnh lại Nội quy của Huynh đoàn, tham gia học tập Kinh Thánh, đồng hành với các gia đình gặp khó khăn và tiếp  tục thực hiện công tác tông đồ bác ái mùa Chay năm 2019 trong phạm vi các Huynh đoàn trong toàn Giáo phận.

– Cha Gioan Baotixita Nguyễn Tuấn Dũng, OP., Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chia sẻ về tinh thần Dòng, Ngài nhắc nhở anh chị em đoàn viên cần thực hiện tốt bốn căn tính của Dòng đó là: cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học tập và thi hành công tác tông đồ bác ái.

– Cha Goiakim Vũ Xuân Việt Dũng, nguyên đặc trách Huynh đoàn Giáo phận hướng dẫn về công việc điều hành, quản trị Huynh đoàn. Ngài đã dành nhiều thời gian để nói về việc bầu cử của Huynh đoàn. Các ý kiến băn khoăn trăn trở của một số Huynh đoàn cũng đã được Cha giải thích và trả lời thỏa đáng.

10 giờ 00, Đoàn rước gồm Quý Cha, Ban phục vụ HĐGP, Ban phục vụ các Liên huynh, Ban kèn đồng từ Nhà xứ tiến ra và cùng với các anh chị hiện diện cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa đã ban cho Huynh đoàn Giáo phận trong năm qua được bình an hiệp nhất và đạt được những kết quả tốt đẹp, đồng thời cũng xin Chúa chúc lành cho năm mới, Huynh đoàn tiếp tục thăng tiến nhiều hơn nữa.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban phục vụ HĐGP phát biểu cảm ơn Quý Cha đã đến dâng lễ cầu nguyện cho Huynh đoàn; cảm ơn Hội đồng mục vụ, Ban kèn đồng, ca đoàn Giáo xứ Thánh Gia đã cộng tác giúp cho buổi sinh hoạt và Thánh lễ được long trọng, trang nghiêm và mọi sự tốt đẹp; cảm ơn tất cả các anh chị thuộc các Liên huynh, các Huynh đoàn đã đến tham dự, tạo nên tinh thần đoàn kết hiệp nhất yêu thương và cùng hướng đến những công việc cho năm mới 2019 sẽ đạt kết quả hoàn hảo và mỹ mãn hơn.

 

HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *