HĐGDĐM/GP. Xuân Lộc: Lễ tổng kết Năm phục vụ 2017- 2018

 

 

Mỗi độ Xuân về, giữa những tất bật, rộn ràng của những ngày cuối năm cũng là lúc Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Xuân Lộc tổng kết năm phục vụ 2017-2018. Nhằm đánh giá, rút ưu khuyết điểm cho các hoạt động trong năm cũ cũng như đề ra kế hoạch, dự định cho năm mới, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể  đã đạt thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm hình ảnh

Sáng ngày 15/01/2019, Cha đặc Trách cùng quý anh chị trong BPV/HĐGP Xuân Lộc hân hoan đón chào quý khách và hơn 500  qúy anh chị thuộc  Ban Phục Vụ 14 liên huynh, quý anh chị đoàn trưởng, đoàn phó 162 huynh đoàn trong giáo phận. Và thành phần ưu tú không thể thiếu được trong buổi lễ đó chính là những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và sinh hoạt. Khuôn viên Đền Thánh Martinoo, tấp nập dòng người áo trắng với phù hiệu Chân Lý, tiến bước vào Nguyện đường để tham dự lễ Tổng Kết.

8h30: Khai mạc  

Sau lời phát biểu chào mừng của anh Trưởng BPV Huynh đoàn Giáo phận đến quý cha, quý khách và cộng đoàn trong ngày “Lễ Tổng Kết” là phần báo cáo về tình hình sinh hoạt, học tập năm vừa qua của HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc. Mọi người phấn khởi, vui mừng về những thành quả đã đạt được cũng như rút kinh nghiệm cho những hạn chế, thiếu sót để cùng nhau đưa ra hướng phấn đấu cho năm mới.

Để khuyến khích các tập thể, các cá nhân đạt thành tích sinh hoạt và học tập trong năm vừa qua, BPV Huynh đoàn Giáo phận đã ra quyết định tuyên dương, khen thưởng các đơn vị sau:

I – Tuyên dương về học tập:

  1. Giải Cá nhân về học tập: ( 46 giải )
  • 16 anh chị đạt giải Giỏi
  • 16 anh chị đạt giải Khá
  • 13 anh chị đạt giải Khuyến khích
  • 1 Danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi cấp Huynh đoàn Giáo phận năm 2017-2018 được trao cho chị Maria Hoàng Nên thuộc Liên huynh Phương Lâm.
  1. Giải Tập Thể

Ngoài các giải thưởng trao cho các cá nhân, ban Phục Vụ HĐGP Xuân Lộc còn tuyên dương, khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong trong kỳ thi cấp Huynh đoàn Giáo phận năm 2017-2018:

– Hạng nhất, Liên huynh Biên Hoà

– Hạng nhì, Liên huynh An Bình.

– Hạng ba, Liên huynh Gia Kiệm

–  Tuyên dương Huynh đoàn có số thành viên tham dự  thi cấp Huynh đoàn cao nhất :

– Huynh đoàn  Long Thành,  Liên huynh Long Thành

– Huynh đoàn Thái An,  Liên huynh Biên Hoà

– Huynh đoàn  Thiện An,  Liên huynh Phú Thịnh

–  Tuyên dương, khen thưởng Ban phụ trách học tập Liên huynh Gia Kiệm là đơn vị sinh hoạt có hiệu quả, có tổ chức cơ cấu đầy đủ các ban từ cấp Huynh đoàn đến Liên huynh.

– Tuyên dương về phát triển đoàn viên cho Huynh đoàn Gia Cốc, Liên huynh

Hố Nai  là huynh đoàn có số tuyển sinh mới đạt tỷ lệ cao nhất trong năm.

Nhằm thúc đẩy các Liên huynh, các  huynh đoàn, phát triển đồng bộ và hoạt động tốt hơn, anh Giuse Phạm Văn Phương, Trưởng Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo phận đã đưa ra phương hướng phục vụ cho năm tới cùng với những cách thức trong quản trị điều hành, nhất là việc đào tạo người kế thừa. Để khắc phục việc thiếu vắng nhân sự ở các cấp cũng như những hạn chế, thiếu sót của từng chức vụ qua các hoạt động nên cần có sự  hỗ trợ từ anh chị em phụ tá.

Qua phần chia sẻ kinh nghiệm về quản trị điều hành của anh trưởng BPV/HĐGP, tất cả anh chị em đã nhất trí với phương hướng phục vụ 2018-2019 bằng một tràng pháo tay thật to, thật dài để thể hiện sự tán đồng.

Sau phần triển khai phương hướng hoạt động năm 2018-2019, là  lời phát biểu của anh Đa Minh Trần Ngọc Bình, đại diện Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam. Anh trải lòng  về những hoài niệm thời còn là giới trẻ cùng với quý anh chị ở giáo phận Xuân Lộc mà nay đã đứng trong bậc lão thành, dày dặn kinh nghiệm trong việc quản trị và điều hành. Đi lên từ những năm tháng là giới trẻ  huynh đoàn, anh có nhiều ấp ủ, tâm nguyện dành cho giới trẻ, một thế hệ tương lai đầy triển vọng, anh nhận định : “Giới trẻ HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc luôn là lá cờ đầu trong học tập và sinh hoạt, một HĐGP vững mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Xin chúc cho HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc ngày một thăng tiến trong ơn gọi sứ vụ tông đồ .”

Trong niềm vui sum họp của ngày Tổng Kết cũng là những ngày cận Tết Kỷ Hợi 2019, Cha Antôn Trần Bảo Toàn , Đặc trách HĐGDĐM/GP. Xuân Lộc cũng có đôi lời nhắn nhủ đến anh chị em giáo dân Đa Minh trong năm phục vụ mới: “ Ngoài xã hội những người quyền cao, chức trọng thường cho mình cái quyền được hưởng nhiều đặc ân, đặc lợi. Tuy nhiên đối với người giáo dân Đa Minh, chức quyền, chức vụ chỉ là một cơ hội để phục vụ anh chị em. Là những người lãnh đạo, điều hành huynh đoàn các cấp trong giáo phận, anh chị em cần phải có lòng khiêm nhường, vị tha,  biết buông bỏ cái tôi của mình để đặt lợi ích của huynh đoàn lên trên. Ngài cũng nhấn mạnh đến tinh thần học tập và đề cao tính hiệp thông trong huynh đoàn. Sự đồng tâm nhất trí rất quan trọng, nó là yếu tố căn bản làm nên đời sống chung, làm nên ơn gọi Đa Minh.

Nguyện xin Chúa thương trợ lực cho một năm phục vụ mới để “ngọn lửatông đồ” tiếp tục nhóm lên trong mỗi chúng ta biến cái không thể thành có thể, biến điều chưa làm được sẽ làm được trong năm 2019 này.

10h30. Thánh lễ tạ ơn 

Cảm tạ Chúa về muôn vàn hồng ân Người đã thương ban trong suốt một năm qua, đồng thời nói lên lời xin lỗi Chúa và anh em vì những gì còn thiếu sót của bản thân trong khi thi hành sứ vụ tông đồ. Xin Chúa thánh hóa, nâng đỡ và biến đổi mỗi người chúng ta biết thoát khỏi con người cũ mặc lấy con người mới, biết hy sinh, quảng đại phục vụ anh em trong đức ái. Đó cũng chính là ý lễ trong Thánh lễ Tạ Ơn mà cha chủ tế F.x  Bùi Quang Thảnh, OP – Bề trên tu viện Martin cùng Cha Đặc trách và quý cha đồng tế dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách riêng cho anh chị em huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo Phận Xuân Lộc.

Bữa tiệc liên hoan sau Thánh lễ, thể hiện niềm vui ngày Tổng Kết và cũng là dịp họp mặt cuối năm với các tiết mục văn nghệ  giao lưu của các liên huynh, huynh đoàn làm tăng thêm tình hiệp thông, đoàn kết.

Xin cảm ơn Cha Đặc Trách cùng quý anh chị trong BPV/HĐGP đã vất vả trong khâu tổ chức để tạo mọi điều kiện cho anh chị em huynh đoàn cùng nhau quy tụ nơi đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.Nguyện xin Chúa thương chúc phúc và nuôi dưỡng hồn tông đồ nơi mỗi người chúng ta, để tất cả anh chị em trong Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận Xuân Lộc biết noi gương thánh Tổ phụ Đaminh, luôn sống kết hợp mật thiết với Chúa, sẵn sàng thi hành sứ vụ rao giảng Lời Chúa đến với tha nhân.

15/01/2019

Rosa Mai Linh       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *