HĐGDĐM Gx.Vườn Chuối mừng lễ thánh Catarina

Giáo xứ Vườn Chuối Sài Gòn nằm trong một con hẻm trên đường CMT8 gần góc Điện Biên Phủ, ngay ngoài đường vô là ngôi miếu nho nhỏ…, xung quanh đa số dân cư người Hoa, người Sài Gòn tứ phương có nhà tại đó, thành phần người công giáo có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay, và Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh đúng thực như Cha Sở Vườn Chuối nói trong bài giảng lễ chiều nay: “Dòng Ba, ba người”, nhưng họ vẫn đứng vững “ như kiềng ba chân” sau bao nhiêu năm Sài Gòn ba chìm bảy nổi chín cái lênh đênh…, và cho đến  hôm nay mới có thêm được hai thành viên mới xin gia nhập trong ngày Lễ Thánh Catarina Bổn Mạng của toàn Dòng Ba Đa Minh Việt Nam chúng ta. Đây là Thánh Lễ đầu tiên của Huynh Đoàn Vườn Chuối thuộc Liên Huynh Mai Khôi được tổ chức trang trọng nơi đây.

Vâng! Tạ ơn Chúa, cảm ơn Cha Sở  Nhà thờ Vườn Chuối đã luôn đồng hành để giúp HĐ nhỏ bé được kiên trì đứng vững đến ngày nay, hạt giống đã bắt đầu trổ sinh thêm được 2 bông hoa quý hiếm giữa chốn đô thị phồn hoa nháo loạn này, thật rất đáng trân trọng và hân hoan chúc mừng 2 Hội viên mới là anh : Phêrô Nguyễn Hoàng Xuân Quốc Việt, và chị: Maria Nguyễn thị Loan. Kính chúc anh chị đầy khí thế và lửa nhiệt thành để cùng HĐ Vườn Chuối thăng hoa tốt đẹp trong đại gia đình Đa Minh VN thân yêu của chúng ta.

BPV/ LH. Mai Khôi được vinh dự đến hiệp thông trong Thánh lễ thật sốt sáng và cảm động này…, Ngôi Giáo Đường bé nhỏ nhưng thật ấm cúng và hiền hòa như Vị Mục Tử nơi đây. Ngài ở giữa Giáo xứ cùng với đoàn chiên lẫn trong nhiều sói rừng hung hăng…, chắc chắn lòng Chúa xót thương vô bờ bến luôn ở cùng Ngài để bảo vệ cho đoàn chiên phức tạp nơi đây.

Cảm ơn Ban Tổ Chức HĐGDĐM Gx. Vườn Chuối, cảm ơn vì được tham dự bàn tiệc Thánh Thể nuôi sống tâm hồn bình an, và cả những hộp bánh thơm ngon đầy tình nghĩa huynh đệ gần xa.

Nguyện xin Thánh Mẹ Thánh Catarina Xiêna cầu bầu cùng Chúa giúp HĐ chúng ta thăng tiến mỗi ngày, để cánh đồng truyền giáo Viện Nam được mở rộng trên mọi miền đất nước thân yêu.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *