HĐGDĐMVN/GP. Bà Rịa: Viếng thăm huynh đệ 2019

Ngày 11/05/2018, lúc 09h30’,  Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh Dòng đã khởi sự cuộc thăm viếng Huynh Đệ BPV/HĐ Giáo Phận Bà Rịa, tại nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương. Về tham dự có Cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP, Đặc trách HĐGD Đa Minh Việt Nam, Thầy Phêrô Maria Nguyễn Phi Khanh OP,  Phụ tá Đặc Trách tỉnh, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách HĐĐM Giáo Phận Bà Rịa, cùng các anh chị trong BPV/HĐ Đa Minh Việt Nam và BPV/HĐ Giáo Phận Bà Rịa.

Mở đầu buổi thăm viếng, sau nghi thức Thánh hóa và lời chào mừng của anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản, Trưởng BPV/HĐ Giáo phận gửi  đến quý cha, quý Thầy cùng các anh chị trong BPV/HĐ Tỉnh.

Anh Phêrô Trần Đức Khải, Phụ Trách Giới Trẻ HĐ Tỉnh Dòng và anh Giuse Vũ Văn Bùi, Phó BPV/HĐ Giáo Phận giới thiệu về thành phần tham dự và chức vụ trong BPV/HĐ Tỉnh và BPV/HĐ Giáo Phận. Anh Giuse Đỗ An Ninh, Trưởng BPV/HĐ Tỉnh Dòng gửi lời chào huynh đệ tới BPV/HĐ Giáo Phận.

Trong phần báo cáo tổng quát quá trình sinh hoạt của Giáo Phận, Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận đã cho biết Huynh Đoàn Giáo Phận hiện có 4 Liên Huynh, 40 Huynh Đoàn với tổng số đoàn viên là 3618 đoàn viên. Trong đó 3236 đoàn viên đã tuyên hứa vĩnh viễn và 328 đoàn viên tuyên hứa tạm.

Về cơ cấu tổ chức, BPV/HĐ Giáo Phận đã kiện toàn các Ban như : Ban Tông Đồ Bác Ái, Ban PT Học Tập, Ban PT Giới Trẻ, và Ban Truyền Thông.

Ban Tông Đồ Bác Ái kết hợp cùng Giới Trẻ mỗi năm 2 lần vào Giáng Sinh và Phục Sinh thường thăm viếng và tặng quà cho các nơi nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, khuyết tật, các cụ già neo đơn và các hộ gia đình nghèo.

Về học tập : Ban Phụ Trách Học tập thường xuyên mở các lớp huấn luyện, trao dồi kỹ năng và chuyên môn về Giảng dạy cho các anh chị trong Ban Giảng huấn.

Về Giới Trẻ có 227 bạn trẻ đang sinh hoạt trong đó 33 bạn trẻ đã tuyên hứa vĩnh viễn, 20 bạn trẻ tuyên hứa tạm, còn lại các bạn trẻ đang trong thời kỳ tìm hiểu. Hằng năm HĐGP lên kế hoạch học tập cho các bạn theo trang học tập trên báo “ Chia sẻ Tin Mừng”. Thư Mục Vụ HĐGM Việt Nam. Hằng năm tổ chức tĩnh huấn cho các em vào Chúa Nhật III Mùa Chay. Cộng tác với Ban Tông Đồ Bác Ái trong các chuyến Bác Ái hằng năm.

Sau khi nghe phần báo cáo của BPV/HĐ Giáo Phận là phần trao đổi, chia sẻ và làm việc và điều hành của các ban : thư ký, tông đồ bác ái, giới trẻ, thủ quỹ và học tập.

Cha  Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách HĐGP Bà Rịa đã nêu những khó khăn trong vấn đề nhân sự và sinh hoạt của các Liên Huynh và các huynh đoàn.

Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Tỉnh, với sự cảm thông và hiểu biết tinh tế, Người cho rằng sự lớn tuổi trong thành phần BPV /HĐ các cấp đó là một đặc ân, một sự gắn kết lâu bền và mãi mãi giữa các thành viên trong ơn gọi và sứ vụ khi đã trở thành một thành viên trong gia đình Đa Minh. Đồng thời Cha cũng hướng dẫn cũng như khích lệ nên đào tạo lớp trẻ để kế thừa cũng như đồng hành cùng BPV trong sứ vụ truyền giáo của người giáo dân Đa Minh.

Buổi thăm viếng diễn ra hết sức tốt đẹp đã thắt chặt thêm tình huynh đệ giữa các anh em trong đại gia đình Đa Minh. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên quý Cha, quý Thầy, quý anh chị trong BPV/HĐ Tỉnh, để trong mỗi hành trình của mình, luôn là những niềm vui và sự gặt hái trong sứ vụ truyền giáo.

Trước khi kết thúc buổi thăm viếng mọi người cùng hòa chung lời ca “ Xin Vâng” như Mẹ Maria và chụp hình lưu niệm.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *