HĐGDĐMVN/ GP. Phú Cường: Viếng thăm huynh đệ 2019

Vào lúc 10h ngày thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019, Cha Tổng Đặc trách và Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh đã thăm viếng Huynh Đoàn Giáo phận Phú Cường tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Xá, Tây Ninh.

Thành phần tham dự gồm có:

– Cha Tổng Đặc trách HĐĐMVN Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, và Cha Đặc trách HĐGP. Phú Cường Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng OP;

– Thầy Đặc trách trang mạng Huynh Đoàn, và anh phụ trách truyền thông HĐGP. Phú Cường Đaminh Nguyễn Thanh Thiện;

– Anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh Giuse Nguyễn An Ninh và anh Trưởng BPV/HĐ Gp. Phú Cường Gioakim Nguyễn Hồng (Phó BPV/HĐ Tỉnh)

– Anh Thư ký Giuse Nguyễn Văn Hùng và Gioan B. Hoàng Sơn Cường;

– Chị Thủ quỹ Maria Trần Thị Liên và Anna Vũ Thị Ninh;

– Anh phụ trách Học tập Giuse Bùi Ri Cao và Giuse Nguyễn Hùng Sơn;

– Anh phụ trách Tông đồ bác ái Đa Minh Trần Ngọc Bình và chị Maria Nguyễn Thị Chính;

– Anh phụ trách Giới trẻ Phêrô Trần Đức Khải và Đa Minh Nguyễn Văn Hướng;

Sau phần giới thiệu huynh đệ, anh Thư Ký Gioan. B Hoàng Sơn Cường thay mặt BPV/HĐ Phú Cường báo cáo hoạt động.

Được biết, Huynh Đoàn Phú Cường hiện có 3 Liên Huynh, 25 Huynh Đoàn, tổng số Đoàn viên 1578. Anh chị em sống tinh thần cầu nguyện sốt sắng và đạo đức, cách riêng trong năm 2019, kể từ đầu năm HĐGP. Phú Cường mời gọi anh chị em chuyên tâm cầu nguyện cho “Tổng Hội Bầu cử” của Dòng Đaminh, được tổ chức tại Biên Hoà (Việt Nam) thành công tốt đẹp và có kết quả theo Thánh ý Chúa. Điều đặc biệt trong sứ vụ Tông đồ, bác ái là Đoàn viên Đaminh luôn là nguồn nhân lực được bổ sung cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cho các đoàn thể trong xứ (nhất là Giáo lý viên). Sứ vụ bác ái không phân biệt trong  hay ngoài Huynh đoàn, trong hay ngoài Giáo xứ, không phân biệt Tôn giáo; không phân biệt có đạo Công Giáo hay không. Giới trẻ Huynh Đoàn tuy ít (39 trong đó 29 đã tuyên hứa) nhưng hoạt động sôi nổi tại Gx. Cao Xá.

Nhân dịp này, anh Trưởng Giuse Nguyễn An Ninh mời gọi HĐGP. Phú Cường tiếp tục sốt mến cầu nguyện cho Tổng Hội và kính mời toàn thể anh chị em đoàn viên HĐGP/ Phú Cường tham dự Thánh lễ Bế mạc Tổng hội Biên Hòa (07.07 – 04.08.2019).

Trước khi kết thúc, Cha Đặc trách Huynh Đoàn Phú Cường mời gọi Liên Huynh Tây Ninh ngoài việc học tập theo quy định, nên bắt đầu đồng hành việc truyền giáo. Theo nhận xét các Cha trong Giáo phận, trong các Hội Đoàn, Huynh Đoàn có tổ chức chặc chẽ, đóng góp nhiều trong việc truyền giáo, nhất là vùng biên giới với Campuchia.

Đáp lời, Cha tổng Đặc trách, khuyến khích cỗ võ việc giới thiệu Huynh Đoàn trong giáo phận, Cha cũng nhắc lại lời khen của cha Bề trên Tổng Quyền Cadore về Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam, với số lượng Đoàn viên lớn nhất thế giới, đóng góp cho sứ vụ Dòng và Giáo Hội rất tích cực, trong nhiều lĩnh vực mục vụ truyền giáo.

Để làm món quà tinh thần ý nghĩa trong thánh Hoa, Cha Tổng Đặc trách tặng cho BPV/ HĐGP. Phú Cường quyển “Sống Mầu Nhiệm Mân Côi” mới hiệu đính.

Cuối buổi thăm viếng, anh Phó BPV/HĐ Phú Cường Phêrô Lê Văn Ân có lời cảm ơn Cha Tổng Đặc trách và BPV/HĐ Tỉnh vì mối thân tình liên kết huynh đệ với HĐ. Phú Cường. Cùng cảm ơn cha đặc Huynh Đoàn Phú Cường đã đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo phận Phú Cường.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *