HĐGDĐMVN miền Hưng Hà giáo hạt Đông Hưng Mừng kính Thánh Quan thầy Đaminh Đinh Đức Mậu

Trong tâm tình kỉ niệm 800 năm Dòng Anh Em Giảng thuyết và Kim khánh thành lập Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, hôm nay (ngày 29/10/2016) liên huynh giáo dân Đaminh miền Hưng Hà thuộc giáo hạt Đông Hưng đã quy tụ về Thánh đường giáo xứ Duyên Lãng để long trọng mừng kính cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu – Quan thầy của liên huynh.

Giáo phận Thái Bình

Được biết liên huynh giáo dân Đaminh miền Hưng Hà do cha Đaminh Đào Trung Thành thành lập và được tách ra từ Huynh đoàn Đaminh hạt Đông Hưng từ năm 2005. Hiện nay, liên huynh gồm có 870 đoàn viên thuộc 7 huynh đoàn đến từ các giáo xứ Duyên Lãng, Phú Lạc, Hà Xá, Phú Giáo, Mỹ Đình, Chấp Trung và họ giáo Ngọc Liễn.

Đúng 7h30’, các đoàn viên trong liên huynh đã có mặt tại Thánh đường giáo xứ Duyên Lãng – mảnh đất tự hào vì đã nhiều năm có được sự coi sóc, chăn dắt trực tiếp của cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu. Có lẽ vì thế mà bầu khí sốt sắng xen lẫn dòng cảm xúc hào hứng càng được biểu lộ rõ nơi mỗi đoàn viên tham dự. Ngay sau những giây phút lắng đọng tâm hồn qua giờ Chầu Thánh thể Chúa, mỗi đoàn viên được vinh dự lắng nghe những lời chia sẻ đầy tâm huyết của cha Vinhsơn Phạm Văn Tuý – Đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo phận.

Sau gần một giờ đồng hồ, cha đặc trách đã chia sẻ về các hoạt động của Huynh đoàn Đaminh cũng như những phương hướng, nhiệm vụ của huynh đoàn trong thời gian sắp tới. Qua những lời chia sẻ thân tình, cha đã bày tỏ niềm cảm thông, thấu hiểu và xoa dịu những ưu tư, trăn trở của các đoàn viên trong các hoạt động của huynh đoàn. Đồng thời cha cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc hay nỗi lo lắng trong việc sinh hoạt khi tham dự huynh đoàn của các đoàn viên cũng như những ai đang muốn trở thành thành viên của Huynh đoàn Đaminh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau nghi thức cung nghinh hài cốt Cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu, thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do cha Vinhsơn Phạm Văn Tuý chủ sự. Cùng đồng tế với cha có sự hiện diện của cha Phaolo Martino Trần Hoàng Khoa Nam – Phụ tá Huynh đoàn Đaminh giáo phận, cha Giuse Mai Văn Duẩn – chánh xứ Duyên Lãng, Ban Phục vụ Huynh đoàn Đaminh giáo phận, giáo hạt Đông Hưng và các đoàn viên thuộc liên huynh Hưng Hà cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mỗi đoàn viên trong liên huynh hãy noi gương Thánh Quan thầy sống chứng tá với đời sống đức tin bằng những hy sinh hãm mình trong cuộc sống thường ngày. Để rồi từ đó luôn sống trọn vẹn với ơn gọi làm con Chúa và đặc biệt là ơn gọi của những thành viên trong đại gia đình Đaminh qua việc loan báo Tin mừng tình thương của Chúa cho anh chị em bằng chính đời sống của mình . Thêm đó, Cha cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy thêm lời cầu nguyện cho quý ân nhân, cho huynh đoàn Đaminh, cách riêng cho những anh chị em đoàn viên trong liên huynh, những người còn sống cũng như những ai đã qua đời.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, bằng việc gợi nhắc lại tiểu sử của Cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu, cha Phaolo Martino Trần Hoàng Khoa Nam đã nhắn nhủ mỗi thành viên trong liên huynh hãy noi theo tấm gương hy sinh anh dũng của Thánh Quan thầy biết giữ gìn luật Chúa, sống theo những gì Chúa truyền dậy nơi cuộc sống thường ngày. Đó cũng chính là con đường để nên Thánh, để được xứng đáng với truyền thống đạo đức của cha ông đặc biệt với những giọt máu đào mà các Thánh tử đạo đã đổ xuống để bảo vệ hạt giống đức tin cho chúng ta hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ khép lại, vị đại diện liên huynh có đôi lời cảm ơn quý cha, quý khách, quý cộng đoàn và đặc biệt là giáo xứ chủ nhà đã trở về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho liên huynh. Đáp lại lời cảm ơn của vị đại diện liên huynh, cha xứ Giuse Mai Văn Duẩn – Chánh xứ Duyên Lãng đã có đôi lời chúc mừng liên huynh nhân ngày lễ mừng kính Thánh Quan thầy. Qua đây, cha cũng mong mỏi liên huynh sẽ ngày thêm phát triển, lớn mạnh cả về đời sống đức tin cũng như số lượng đoàn viên.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách cùng toàn thể các đoàn viên đã lưu lại chung vui với liên huynh qua bữa tiệc gia đình ấm cúng tại nhà Chung giáo xứ Duyên Lãng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban Truyền thông giáo hạt Đông Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *