HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên: Viếng thăm huynh đệ

Sau khi chia tay Liên Huynh Đại Hải – GP. Cần Thơ, vào lúc 14giờ50 ngày 01.08.2016, BPV/HĐ Tỉnh đến thăm HĐGDĐMVN/GP.Long Xuyên tại giáo xứ Giuse An Bình.

Nhân dịp này, HĐGDĐMVN/GP.Long Xuyên đã tổ chức bầu cử BPV/HĐ. Anh Trưởng ban Giuse Đỗ An Ninh, anh Phó ban Gioakim Nguyễn Hồng và bác Thư ký Giuse Trần Xuân Vinh đại diện BPV/HĐ Tỉnh tham dự cuộc bầu cử BPV/HĐGDĐMVN GP. Long Xuyên khóa V nhiệm kỳ 2016-2020.

Trước đó, để tri ân những đóng góp cách chung cho HĐGDĐMVN, cách riêng cho HĐGDĐMVN/GP.Long Xuyên, BPV/HĐ Tỉnh trao bằng mãn nhiệm cho BPV/HĐ Giáo phận Long Xuyên khóa IV nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Với 19 phiếu hợp lệ, trước sự chứng kiến của cha Chánh xứ Giuse Phan Chí Minh, Phụ trách HĐGDĐMVN/GP.Long Xuyên, cùng đại diện BPV/HĐ Tỉnh, kết quả bầu cử như sau:

  1. Trưởng ban: Phanxicô M. Nguyễn Thành Ban
  2. Phó ban: Phêrô Đoàn Văn Thiệu
  3. Thư ký: Giuse Nguyễn Chí Cao
  4. Thủ quỹ: Đaminh M. Cao Quang Thoan
  5. Học tập: Giuse Vũ Xuân Hồng
  6. Tông đồ, bác  ái: Maria Hà Thị Kim Lý
  7. Giới trẻ: Tôma Aq. Nguyễn Ngọc Dũng.

Ngay sau đó là buổi làm việc chính thức giữa cha Tổng đặc trách, BPV/HĐ Tỉnh và nguyên BPV/HĐ Gp. Long Xuyên.

Anh Phêrô Nguyễn Lam Phương báo cáo tổng quát tình hình nhiệm kỳ 2012-12016:

Hiện HĐGDĐMVN GP. Long Xuyên có 5 Liên Huynh, 58 Huynh Đoàn, tổng số thành viên là 3968 (trong đó số đoàn viên là 3755).

HĐ đã tổ chức 2 lần năm Hồng Ân: năm 2013, mừng kỷ niệm 50 năm thành lập HĐGP; năm 2016, mừng kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng Đa Minh.

Đoàn viên trung tín giữ đúng giờ cầu nguyện, cũng như nguyệt hội.

Do thành phố Long Xuyên không có trường Đại Học, nên giới trẻ Đa Minh phải đến Thành Phố khác học tập và tham gia các Đoàn thể khác. Một điều nữa là, các em sống dọc các kênh, cách xa nhau, khó tập trung sinh hoạt. Dẫn đến tình trạng khó khăn trong sự kết nối giới trẻ và trưởng thành. Về tương lai lâu dài, HĐGDĐMVN GP. Long Xuyên sẽ thiếu vắng nhân sự kế thừa.

Ngoài ra, chưa kể đến tình hình khó khăn chung của thành phố Long Xuyên ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của Đoàn viên như tình trạng ngập mặn, hạn hán, thiếu nước ngọt,…

Nên HĐGDĐMVN GP. Long Xuyên mong muốn có thêm Cha Dòng Đa Minh về đây để nâng đỡ, hướng dẫn anh chị em Dòng Ba.

Tạm gác lại những thao thức, cùng gói ghém những khó khăn để dâng lên Chúa trong thánh lễ cầu nguyện cho Huynh Đoàn do cha Px. Đào Trung Hiệu OP chủ tế vào lúc 15h30.

Sau đó, cha Tổng đặc trách, BPV/HĐ Tỉnh có bữa ăn Agape với BPV/HĐ Gp. Long Xuyên cùng cha Phụ trách HĐGP Giuse Phan Chí Minh.

Sáng ngày 02.08.2016, cha Tổng đặc trách, BPV/HĐ Tỉnh được cha Giuse Hà Trung Hoàng, chánh xứ Giáo Xứ Môi Khôi (Láng Sen), cùng BPV/HĐ Gp. Long Xuyên hướng dẫn tham quan 2 cứ điểm truyền giáo ở xã Vĩnh Trinh.

Qua sự giới thiệu cha Giuse Hà Trung Hoàng,  nơi đây anh chị em Công Giáo ít nhưng lại sống đan xen với các anh em tôn giáo khác, đa phần là Hoà Hảo, nên rất cần những thợ gặt truyền giáo.

Chia tay với HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên cùng với bao nhiêu dự định ấp ủ tương lai. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những ý định mục vụ của chúng con. Amen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *