HĐGDĐMVN/Gp. Phan Thiết: Thánh lễ mừng kính Thánh Tổ phụ Đa Minh

Anh chị em HĐGDĐMVN/Gp. Phan Thiết tổ chức mừng lễ thánh phụ Đaminh năm nay tại thánh đường giáo xứ Võ Xu, hạt Đức Tánh, giáo phận Phan Thiết, vào ngày 8.8.2016.


Mọi người cùng đọc Giờ Kinh Thần Vụ mừng lễ thánh Đaminh khởi đầu cho ngày vui họp mặt vào lúc 7 giờ 30 sáng. Sau giờ kinh, cha Linh hướng của Huynh Đoàn Võ Xu cùng là cha Chánh xứ có lời chào mừng đến tất cả các anh chị em trong Huynh Đoàn Giáo phận đang hiện diện với niềm hân hoan.

Kế đến, ngài nói về đề tài người giáo dân Đaminh sống sứ vụ đem Tin Mừng Cứu Độ đến cho muôn dân, nhờ đó, nỗ lực thánh hóa bản thân và gia đình bằng giờ kinh nhật tụng, sống hiệp nhất với anh chị em trong huynh đoàn, đồng thời, có thể vững bước ra đi trên hành trình loan báo Lời Chúa theo linh đạo của Thánh Phụ Đaminh.

Tiếp lời Cha chánh xứ Võ Xu, cha Đặc trách Huynh Đoàn Đaminh Giáo phận Phan Thiết Gb. Võ Khắc Duy OP, hướng dẫn  sống Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót với gương sống bác ái và yêu thương của thánh nữ Catarina.


Anh chị em giáo dân Đaminh năm nay cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của Cha Linh hướng Huynh Đoàn Vô Nhiễm cùng cha Antôn Phạm Duy Thân OP, trong thánh lễ đồng tế vào lúc 10 giờ sáng.
Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật của quí cha cùng tất cả mọi anh chị em trong Huynh Đoàn. Chương trình buổi chiều còn tiếp nối với phần giao lưu với những niềm vui trong suốt ngày sinh hoạt.
Ngày họp mặt kết thúc vào 16 giờ 30 với phép lành bình an của cha Chánh xứ Võ Xu, trước khi mọi người ra về với niềm thao thức đem Tin Mừng đến cho hết thảy những ai đang tìm kiếm Nước Trời với tấm lòng thiện chí.
Pv Đaminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *