HĐGDĐMVN/GP.Thái Bình – Hưng Yên: Học tập và tĩnh tâm Mùa Chay 2017

Được sự quan tâm từ cách thức tổ chức, hoạt động đến đời sống tinh thần của Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận – Vinh Sơn Phạm Văn Túy, O.P., hơn 500 đoàn viên thuộc Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên đã có một ngày học tập nhằm chuẩn bị bầu cử Ban Phục vụ Huynh đoàn các cấp – từ cấp cơ sở, cấp Liên huynh đến cấp Giáo phận sẽ diễn ra trong các tháng 5, 6, 7 năm 2017 – kết hợp tĩnh tâm Mùa Chay 2017 tại Tu xá Thánh Vinh Sơn và Nhà thờ Giáo xứ Cát Đàm vào ngày 28/03/2017.

Mặc dù tiết trời Miền Bắc còn khá lạnh, nhưng không khí tại khuôn viên Nhà thờ – Tu xá Thánh Vinh Sơn Cát Đàm vào sáng sớm ngày 28/03 này đã được hâm nóng, rộn ràng nhờ những bước chân, tiếng nói cười tình thân sau bao ngày gặp lại của anh chị em Huynh đoàn khắp Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên.

Sau khi xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, ngày học tập – tĩnh tâm được bắt đầu với bài chia sẻ của Cha Phao-lô Mác-ti-nô Trần Hoàng Khoa Nam, O.P. – Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận lúc 8h15’. Cha Phụ tá Đặc trách đã hướng dẫn cụ thể các điều kiện, cơ cấu thành phần và cách thức tổ chức cũng như giải đáp các thắc mắc cho anh chị em Huynh đoàn trong dịp bầu lại Ban Phục vụ Huynh đoàn cấp cơ sở vào tháng 5 tới đây.

Đến 9h45’, ngày học tập – tĩnh tâm được tiếp tục với đề tài “Bầu lại Ban Phục vụ Huynh đoàn cấp Liên huynh và cấp Giáo phận” của Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận – Vinh Sơn Phạm Văn Túy, O.P. – nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức bầu cử (sẽ diễn ra trong tháng 6 với cấp Liên huynh và tháng 7 năm 2017 với cấp Giáo phận) và thống nhất, ổn định sinh hoạt của Huynh đoàn các cấp trong Giáo phận.

11h30’ – mọi người dùng bữa trưa thân mật và nghỉ ngơi ít phút trước khi bước vào những hoạt động của buổi chiều.

Đúng 13h00’ – toàn thể anh chị em đoàn viên tham dự ngày học hỏi – tĩnh tâm đã quy tụ trong Nhà thờ Cát Đàm để nguyện kinh Mân Côi và cử hành Phụng vụ giờ kinh chiều.

Sau đó, Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, O.P. – Bề trên Tu xá Thánh Vinh Sơn kiêm Chánh xứ Giáo xứ Cát Đàm – đã chia sẻ về “tinh thần phục vụ Đa Minh” cho anh chị em huynh đoàn. Tinh thần phục vụ này được các Cha anh, những anh chị em trong gia đình Đa Minh đã sống trước đây, diễn tả bằng đời sống, sứ mạng loan báo Tin Mừng, loan báo lòng yêu thương, hăng say phục vụ trên đất Bắc.

Tiếp đến, những giây phút lắng đọng, hồi tâm của Mùa Chay Thánh và lãnh nhận Bí tích Giao hòa đã giúp anh chị em đoàn viên tham dự Thánh lễ thật sốt sắng. Thánh lễ thật trang nghiêm nhưng cũng rất thân thương gần gũi. Chủ tế là Cha Bề trên Tu xá Thánh Vinh Sơn, cùng đồng tế với Cha Bề trên là Cha Đặc trách, Cha Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận và Quý Cha trong Tu xá. Ngoài ra, Thánh lễ còn có sự hiện diện của Quý Dì Tân Cựu Bề trên Tổng quyền Hội Dòng Đa Minh Thái Bình và Quý Thầy trong Tu xá.

17h00’ – Thánh lễ kết thúc và các anh chị em đoàn viên lưu luyến chia tay nhau trong cảm nghiệm cụ thể hồng ân Thiên Chúa tuôn tràn trên mỗi người.

Tạ ơn Chúa, qua sự quan tâm chăm sóc của Cha Đặc trách và Cha Phụ tá Đặc trách, đã quy tụ anh chị em đoàn viên Đa Minh Giáo phận chúng con về đây để học tập tinh thần phục vụ Đa Minh và tĩnh tâm Mùa Chay 2017.

HĐGPTB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *