HĐGDĐMVN/GP. Xuân Lộc : Viếng thăm huynh đệ

Ngày 9.8.2016 – Cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng đến thăm viếng Huynh đệ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc tại nhà truyền thống Huynh đoàn, đền thánh Martino Hố Nai.

Đoàn thăm viếng gồm có:

Cha FX Đào Trung Hiệu OP, Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam, Cha Phụ tá Đa Minh Nguyễn Đức Phú OP, Đặc trách giới trẻ và Quý Anh chị BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng.

Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc cùng gặp gỡ và làm việc với Đoàn thăm viếng có: Cha Phụ tá Đa Minh Nguyễn thành Lượng OP, Đặc trách giới trẻ và quý anh chị BPV Huynh đoàn GP Xuân Lộc và quý anh chị Phụ tá các chức vụ.

Sau phần giới thiệu, anh Vinhsơn Phạm Văn Xuyến, trưởng BPV Huynh đoàn GP Xuân Lộc, có đôi lời chào mừng đến Quý Cha và Quý Anh chị BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng.

Trong phần báo cáo, được biết Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc hiện có 157 Huynh đoàn trong 14 Liên huynh, với tổng số thành viên Huynh đoàn là 21,502 người, đứng thứ nhì số thành viên Huynh đoàn cấp Giáo phận trên toàn quốc. Đặc biệt, có Huynh đoàn Ngọc Lâm thuộc Liên huynh Phương Lâm với số thành viên Huynh đoàn lên tới hơn 2000 và Huynh đoàn Võ Dõng thuộc Liên huynh Gia Kiệm cũng với số thành viên khoảng 1,500 người.

Về cơ cấu tổ chức, BPV Huynh đoàn Giáo phận đã thành lập và đào tạo các ban chuyên môn hiện đang sinh hoạt hằng tháng như: Ban Phụ trách Tông đồ, Ban Phụ trách học tập, Ban Phụ trách giới trẻ Huynh đoàn cấp Giáo phận. Ngoài ra, tại các Liên huynh cũng có các ban chuyên môn để phục vụ tiến cấp trong các Huynh đoàn.

Sau khi nghe báo cáo, cuộc thăm viếng được chia thành các nhóm làm việc và trao đổi. Đoàn thăm viếng ghi nhận những ý kiến về điều hành và sinh hoạt theo đặc thù của địa phương cùng với những đề nghị đóng góp cho việc phát triển trong Huynh đoàn Giáo phận.

Nhận xét của Đoàn,

– Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc hiện có văn phòng làm việc tại nhà truyền thống, BPV Huynh đoàn Giáo phận làm việc vào các Thứ ba hằng tuần.

– Về học tập: Huynh đoàn GP Xuân Lộc luôn là những Huynh đoàn cấp Giáo phận có bề dày về truyền thống đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, với số lượng anh chị giảng viên hiện nay là trên 200 người để giúp các Huynh đoàn học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ của mình tại giáo xứ, giáo họ mà mình đang sống.

– Về Giới trẻ: có 1,132 bạn trẻ đang sinh hoạt thường xuyên trong Huynh đoàn. Hằng năm Huynh đoàn Giáo phận lên kế hoạch chương trình cho các bạn trẻ học tập và hội thi các cấp theo chủ đề học tập trên sách “Chia Sẻ Tin Mừng” hằng tháng và chủ đề Mục vụ của Giáo phận. Hiện nay, Huynh đoàn Giáo phận đang tổ chức cho các bạn học và chuẩn bị tham dự hội thi “Về Nguồn” mừng 800 năm thành lập Dòng do Huynh đoàn Tỉnh dòng tổ chức.

Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận vì lý do đặc biệt không thể hiện diện trong ngày thăm viếng của HĐT. Đại diện cho ngài, Cha Phụ tá Đa Minh Nguyễn Thành Lượng, có đôi lời cám ơn Cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng, cuộc gặp gỡ diễn ra hết sức tốt đẹp và ấm cúng. Xin kính chúc Quý Cha trong Ban Đặc trách và BPV luôn tràn đầy ơn Chúa và nhiều niềm vui.

Trong lời huấn từ, Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh nêu lên nét quý báu với những sáng kiến trong sinh hoạt của BPV Huynh đoàn các cấp, nhất là Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc. Ngài khơi lại lịch sử 300 năm Dòng đã có mặt tại Việt Nam với một truyền thống hào hùng đã có tới 38 vị hiển thánh. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh tới việc nuôi trồng ơn gọi nơi các bạn trẻ, các bạn là những người kế thừa, là những người tiếp tục truyền thống của Dòng,…

Tiếp theo Anh Giuse Đỗ An Ninh trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng có đôi lời phát biểu và gửi đến Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc món quà của Huynh đoàn Tỉnh trong ngày viếng thăm.

Anh Vinh-sơn Phạm Văn Xuyến trưởng BPV Huynh đoàn Giáo phận có đôi lời cám ơn đến Quý Cha, Quý anh chị trong đoàn thăm viếng đã đến với BPV Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc. Chúng con cảm nhận được rằng, sự hiện của Quý Cha và Quý anh chị là những niềm vui là những khích lệ cho chúng con thêm hăng say trong sứ vụ mà Chúa và Dòng tráo phó. Xin kính chúc Quý Cha và toàn thể Quý anh chị được bình an và tràn đầy ơn Chúa.

Kết thúc buổi gặp gỡ mọi người cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn và chụp hình lưu niệm.

haiquanho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *