Huynh Đoàn Đa Minh GP. Long Xuyên, Liên Huynh Thánh Trạch  Mừng Bổn Mạng 18/09/2019

Liên Huynh Thánh Trạch rất hân hoan mừng vui kính Thánh Linh Mục Vũ Đức Trạch,OP. là Bổn Mạng Liên Huynh, đặc biệt Ngài là một trong 38 Thánh tử đạo thuộc Dòng Đaminh. Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Bổn Mạng năm nay được tổ chức tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp nơi hành hương của GP Long Xuyên.

Trước đó 03 ngày Anh Chị Em đã làm tuần Tam nhật và học hỏi về tinh thần Dòng. Trong thánh lễ tạ ơn mừng Bổn Mạng có sự hiện diện của Cha Linh Giám, Cha Đặc trách HĐGP/LX Gioan.B. Nguyễn Tuấn Dũng, OP. Cha Hạt Trưởng Hạt Tân Hiệp Giuse Phạm Xuân Hoàng cũng là Cha Linh hướng Liên Huynh Thánh Trạch, quý Cha Linh hướng HĐ thuộc Liên huynh, Thầy Đaminh Martino Nguyễn Sĩ Lưu, phụ tá Tu xá Cần Thơ, quý Anh oại BPV các Liên huynh bạn cùng toàn thể đoàn viên thuộc Liên Huynh Thánh Trạch.

  • 08g30: Anh Vinh Sơn Vũ Xuân Hồng Trưởng Liên Huynh giới thiệu chương trình và phút thánh hóa. Sau đó Anh giới thiệu quý Anh Chị trong BPV/LH mới và các BPV các Huynh Đoàn nhiệm kỳ 2019 -2023 và chuẩn bị thành lập HĐ mới ở Gx Trinh Vương Kinh A1. Hiện giờ LH Thánh Trạch có: 11 Huynh Đoàn, sòaĐoàn viên: 462.
  • 09g30: Cha Đặc Trách chia sẻ Thánh Đaminh Trạch mặc dù Ngài bị bệnh lao phổi nặng nhưng Ngài vẫn làm tròn sứ vụ là rao giảng Tin Mừng, ở Ngài cho chúng ta hai điều đặc biệt:
    • Ngài rất lạc quan và vui tươi trong sứ vụ.
    • Ngài rất yêu mến thánh giá Chúa và Ngài cảm nghiệm tình yêu Chúa qua thánh giá, Thánh giá là gương mạt của Chúa.

Vậy cuộc đời của chúng ta có vất vả bệnh hoạn, có nhiều thách thức, nhiều đam mê tội lỗi, chúng ta đừng chùn chân, luôn cầu nguyện cho chính mình, cầu nguyện cho nhau sống trong niềm vui, bình an, tín thác vào Chúa, siêng năng đọc kinh Thần vụ và kinh Mân côi.

  • 10g00: Thánh lễ đồng tế Tạ ơn do Cha Giuse Phạm Xuân Hoàng chủ tế, dẫn lễ Ngài rất vui mừng có sự hiện diện của quý Cha LH các HĐ, quý Thầy, quý Soeur và đông đủ ACE để cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các hội viên còn sống cũng như đã qua đời, Ngài rất mong ướcHĐGP/LX các LH thường xuyên tổ chức họp mặt trong các ngày lễ Bổn mạng, vì đây là nơi các hội đoàn đạo đức trong Giáo phận thường xuyên tổ chức lễ và là Trung Tâm hành Hương Đức Mẹ, hơn nữa đây cũng là chỗ để chúng ta thi thố vad giới thiệu Chúa cho mọi người chung quanh đa số là người lương dân.

Phần giảng lễ Cha Đặc Trách chia sẻ: Chúng ta mừng lễ Bổn Mạng, chúng ta phải sống Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến, gắn bó cuộc đời cho Chúa, làm chứng nhân choChuas, Chúa là lẽ sống đời mình.

 

Kết lễ lời tri ân cảm tạ đến quý Cha, Thầy, Soeur, và HĐMV Giáo xứ Đài Đức Mẹ và mọi người hiện diện. Sau đó chụp hình lưu niệm và tiệc liên hoan thật đơn sơ nhưng đượm tình yêu thương.

Đức Xinh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *