Hiệp hội Đa Minh Tin Mừng có tân Tổng Phụ trách

Trong tâm tình ngợi khen, cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, vào lúc 7h30’ sáng ngày 16/7/2023, tại nguyện đường Hiệp hội Đa Minh Tin Mừng đã diễn ra nghi thức nhậm chức Tổng Phụ trách Hiệp hội lần thứ 4.

Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 1
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 2
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 3
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 4
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 5
Hiệp hội Đa Minh Tin Mừng có tân Tổng Phụ trách
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 7
Nghi thuc nham chuc va thanh le tạ on - 6

Nghi thức nhậm chức có sự hiện diện của vị sáng lập Hiệp hội – Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nữ tu Maria Phạm Thị Thu Hà, nguyên Tổng Phụ trách, nữ tu Maria Gorertti Trần Thị Minh Hạnh, tân Tổng Phụ trách, quý nữ tu trong Ban Đào tạo cùng quý chị em trong Hiệp hội.

Mở đầu nghi thức nhậm chức, chị Tổng thư ký Hiệp hội Angnes Nguyễn Thị Thanh Mai lên đọc quyết định bổ nhiệm của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị sáng lập Hiệp hội, bổ nhiệm dì Maria Goretti Trần Thị Minh Hạnh giữ chức vụ Tổng phụ trách Hiệp hội Đa Minh Tin Mừng với nhiệm kỳ 3 năm: từ ngày 16/7/2023 đến 16/7/2026. Kế đó là văn thư chấp thuận của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Giáo phận Vinh. Sau đó, nữ tu Tân Tổng phụ trách đến quỳ trước cung thánh tuyên xưng đức tin của mình vào Thiên Chúa và những lời giáo huấn của Người, tin vào những lời Giáo hội giảng dạy. Đồng thời, sơ tuyên hứa luôn hiệp thông với Giáo hội Công giáo, Thánh thiện và Tông truyền…

Chia sẻ với cộng đoàn sau bài chia sẻ Lời Chúa trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô (1Cr 12, 4 -11), Đức cha Phaolô gửi lời cảm ơn tới sơ Maria Phạm Thị Thu Hà đã cộng tác với ơn Chúa ban để gánh vác và gầy dựng nên Hiệp hội trong 2 nhiệm kỳ của 8 năm qua – giai đoạn “ươm mầm”, đó là giai đọạn quan trọng và khởi đầu của một chồi non. Cảm ơn sơ đã luôn âm thầm dìu dắt và đưa dẫn Hiệp hội bước qua những nỗi khó khăn, truân chuyên của ngày khởi đầu, lúc này đây cũng là thời gian để sơ được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Kế tiếp đó, ngài cũng gửi lời chúc mừng tới sơ Tổng phụ trách Hiệp hội Maria Goretti Trần Thị Minh Hạnh đã can đảm đón nhận cương vị được trao phó. Ngài cũng mời gọi sơ hãy “tận tâm, tận tình” trong chức vụ. Bên cạnh đó, quý chị em trong Hiệp hội cũng được mời gọi cộng tác với nhau để gầy dựng nên Hiệp hội thắm tình tỉ muội.

Để tâm tình tạ ơn và tri ân được nên trọn vẹn, vào lúc 10h30, Hiệp hội đã tổ chức thánh lễ tạ ơn do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành.

Thiên Nhân, OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *