Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc nghinh đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du

 

AVE MARIA CHÚNG CON KÍNH CHÀO MẸ

“ Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi” (Lc 1, 43)

Hòa trong bầu khí vui mừng của ngày Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh. Chiều Chúa Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc thật hạnh phúc khi được chào đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến viếng thăm Hội dòng. Đây quả là ân phúc, là món quà quý giá Thiên Chúa trao gởi cho Hội dòng qua trung gian là Mẹ rất Thánh của Người. Cuộc thăm viếng của Mẹ hôm nay, gợi cho mọi người nhớ lại hình ảnh ngày Mẹ đến thăm viếng người chị họ của Mẹ là bà ÊLisabeth, một cuộc thăm viếng tràn ngập tình thương, niềm vui và sự bình an của Thiên Chúa.

https://youtu.be/bKEXaFM62QM

Buổi đón rước Đức Mẹ bắt đầu lúc 16h00. Chị Tổng Phụ trách và toàn thể quý chị em trong Hội dòng, tiễn Chị Phó Tổng phụ trách cùng quý chị em lên đường đến Hội dòng Đaminh Phú Cường tham dự Thánh lễ và đón Đức Mẹ.

17h30 Thánh lễ và nghi thức chuyển trao Đức Mẹ kết thúc, đoàn đón đức Mẹ rời khỏi Hội dòng Đaminh tiến về Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Tại Hội dòng, chị em và cả những giáo dân trong các khu xóm gần Hội dòng cũng đã có mặt đầy đủ sân nguyện đường. Với hoa, nến, dải khăn voan đủ màu sắc trên tay, chị em và mọi người hiện diện xắp thành hai hàng dọc kèo dài từ cổng chính cho đến tận bậc tam cấp của nguyện đường. Gần 18h00, đoàn xe đón Đức Mẹ đã tiến dần đến cổng của Hội dòng, và khi xe Đức Mẹ xuất hiện trong sân của Hội dòng khúc nhạc chào đón đức Mẹ liền vang lên, những tràng pháo tay, những ánh sáng rực rỡ của pháo hoa, những hồi trống dồn dập, những nụ cười rất tươi và cả những giọt nước mắt xúc động lăn dài trên gò má của nhiều người. Những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc vì cảm nhận được sự hiện diện sống động của Đức Mẹ ở giữa cộng đoàn. Sau màn bắn pháo hoa, chị giáo Thanh Tuyển mời gọi cộng đoàn hướng về Đức Mẹ với con tim rạo rực lửa mến và cất lời ca “ Ave Maria chúng con kính chào Mẹ”. Tiếp đến, chị Tổng Phụ Trách đại diện Hội dòng đón tiếp Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du. Chị thưa với cộng đoàn: “Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến viếng thăm Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Hội dòng hân hoan đón rước Mẹ là “Hòm Bia Thiên Chúa”. Biến cố viếng thăm của Mẹ nơi gia đình Giacaria được thực hiện nơi chúng ta. Mẹ đem đến cho chúng ta Chúa Giêsu, Đấng là nguồn ơn cứu độ. Xin cho mỗi người trong Hội dòng chúng ta đến với Mẹ trong những giờ phút đầy ân sủng này, để cảm nếm sâu hơn sự hiện diện và tình yêu của Chúa, của Mẹ dành cho chúng con”. Nghi thức đón tiếp Đức Mẹ hoàn tất, cộng đoàn tham dự đoàn rước Đức Mẹ chung quanh khuôn viên Hội dòng, sau đó đoàn rước trở lại nguyện đường để cùng nhau tiến hoa và cùng chiêm ngắm những Mầu nhiệm của Chúa Giêsu con yêu dấu của Mẹ qua chuỗi kinh Mân côi.

6h00 ngày 2 tháng 4 năm 2018, sau giờ chầu Thánh Thể và kinh nguyện phụng vụ, Kiệu Đức Mẹ được rước đến Nhà Hưu Dưỡng.

9h00 quý chị khấn rước Đức Mẹ về khu vực của khối- cùng nhau đọc kinh, ca hát ngợi khen Mẹ.

10h30 kiệu Đức Mẹ được rước đến Khối Tập Viện

14h30 Khối Thanh Tuyển Viện rước Đức Mẹ về khối của mình.

16h00 Kiệu Đức Mẹ Fatima Thánh Du được rước lên nguyện đường để chuẩn bị dâng Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển trao Đức Mẹ đến Giáo xứ Hà Nội.

Thánh lễ cầu bình an và nghi thức chuyển trao Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Sự hiện diện của Tượng  Đức Mẹ trong suốt 24 giờ vừa qua là ân huệ lớn lao Thiên Chúa dành cho Hội dòng qua bàn tay yêu thương của Đức Mẹ. Mẹ đã đến và ở lại với Hội dòng. Mẹ đã lắng nghe tâm tư của mỗi chị em trong Hội dòng. Xin Đức Mẹ luôn đồng hành và chúc lành cho mỗi người trong sứ vụ của người nữ tu Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

T.T MTGXL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *