Hội Gia trưởng giáo xứ Bãi Dòng mừng lễ thánh Giuse thợ

 

Trong niềm vui năm thánh kính thánh Giuse (08.12.2020-08.12.21), những ngày kính thánh Giuse, ngày lễ mừng kính thánh Cả niềm vui được nhân lên gấp bội. Cùng với Giáo hội hoàn vũ, hội Gia trưởng giáo xứ Bãi Dòng được cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành cử hành Thánh lễ Bổn mạng kính thánh Giuse thợ long trọng và sốt sắng vào buổi tối thứ sáu 30.04.2021, lúc 20g00. Buổi tối hôm trước, các thành viên hội đã đến với Chúa Giêsu Thánh Thể bằng một giờ chầu sốt sắng.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trước Thánh lễ, tượng thánh Giuse được rước kiệu từ cuối nhà thờ, đi quanh khuôn viên, lên đường lộ, tưng bừng trong tiếng hát mừng kính thánh Cả, trong nhịp trống và tiếng kèn đồng vang dậy. Thánh lễ long trọng hôm nay do cha phó đặc trách Giuse chủ sự, với sự hiện diện của gần 300 hội viên hội Gia trưởng và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng hội Gia trưởng, cầu nguyện cho mỗi người cha trong gia đình biết noi gương mẫu mực thánh Giuse thợ, để xây dựng và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Xin cho mỗi người biết siêng năng làm việc, biết quý trọng thành quả của công việc và sử dụng đúng cách và đúng ý Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha nêu bật sự cần thiết của công việc lao động, như sách Sáng thế trong bài đọc I kể lại công việc của Thiên Chúa trong chương trình sáng tạo. Thánh Giuse là mẫu mực lao động, dù là nghề thợ mộc ít được tôn trọng thời đó. Chúa Giêsu cùng làm thợ mộc với cha nuôi là thánh Giu se tới 30 tuổi, rồi tiếp tục làm việc trong ba năm để cứu độ con người. Thánh Phaolô trong bài đọc II căn dặn hãy làm việc để có của nuôi thân, cho nhau và vì nhau. Khi chúng ta cộng tác với Chúa để làm việc, dù vất vả nhưng ý thức rằng mình đang làm sáng danh Chúa. Chúa cho ta sức khỏe, trí tuệ, khả năng để làm việc, chúng ta hãy siêng năng để đem ra làm việc, đồng thời biết quý trọng những mồ hôi nước mắt ấy, để mưu cầu hạnh phúc cho gia đình và sử dụng đúng theo ý Chúa.

Thánh lễ trang trọng kết thúc vào lúc 21g00.

Lạy Thiên Chúa tạo thành trời đất, Chúa đã muốn cho con người lao động để tiếp tục công trình của Chúa. Xin nhậm lời thánh cả Giuse chuyển cầu mà ban cho chúng con biết noi gương người để lại là chu toàn nhiệm vụ Chúa đã giao phó, hầu được hưởng niềm vui Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành. Amen.

 Én Nhỏ

                                                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *