Hội thi cấp Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập tự giác và xây dựng tính cộng đoàn hiệp nhất yêu thương nơi huynh đoàn các cấp. Sáng ngày 16/10/2022, hội thi cấp Huynh đoàn giáo phận được tổ chức tại khu vực lễ đài B, Đền Thánh Martinô.

Đối tượng dự thi là các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai kỳ thi cấp huynh đoàn và cấp liên huynh đều có quyền đăng ký dự thi cấp huynh đoàn Giáo Phận. Số lượng thí sinh không giới hạn,tuy nhiên mỗi Liên huynh chỉ được chọn 25 thí sinh chính thức để tính điểm trong đó có 50%  là người trẻ.

Trong tiết trời nắng nhẹ, gió mát, gần 700 sĩ tử Đa Minh mang màu cờ, sắc áo của Liên huynh mình tiến vào “trường thi” với tâm trạng hân hoan, phấn khởi, háo hức nhập cuộc thi để so tài với liên huynh bạn. Hiểu được tâm trạng của các thí sinh, Cha Antôn, Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận  ban huấn dụ đầy yêu thương đến các thí sinh: “Hội thi là để ôn tập, kiểm nghiệm lại những gì anh chị em đã học, hội thi được tổ chức để tạo bầu khí gắn kết, sự quyết tâm cao trong học tập chứ không mang tính ganh đua, so bì.. Noi gương Thánh sư  Tô-ma Aquinô, anh chị em hãy ra sức học hành đào sâu về giáo lý về đức tin cũng như  về đời sống tu đức…” sớm tuyên bố hội thi bắt đầu bằng lời kinh khai mạc, khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần soi lòng, mở trí để các thí sinh làm bài tốt.

– Anh Vinhsơn ĐàoVăn Phan, Trưởng ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận gióng trống giòn giã khởi đầu phần thi trắc nghiệm với 45 câu và Phần tự luận có 5 câu, các thí sinh  sẽ hoàn thành trong thời gian 50 phút.

Sau bao ngày dùi mài kinh sử, vượt qua 2 cấp thi huynh đoàn và liên huynh, các sĩ tử Đa Minh được chọn cử dự thi cấp Giáo Phận từ già đến trẻ trật tự vào vị trí thi, không tiếng xì xèo, không phao, không tài liệu….Nghiêm túc như một kỳ thi cấp Quốc gia “ Chất lừ, sĩ tử Đa Minh”Và giây phút hồi hộp cũng đến, đó là phần công bố kết quả cuộc thi.Có 12 thí sinh đạt loại giỏi, 38 thí sinh đạt loại khá.

– Giải nhất: LH Biên  hòa,

– Giải nhì: LH Hố Nai

– Giải ba: LH Tân Mai

Sau phần thi trắc nghiệm và tự luận là phần thi Game Show “ Hiệp Nhất- Yêu Thương” với những phần quà liền tay dành cho thí sinh cũng như những cổ động viên thật hào hứng, sôi nổi, vui tươi..với các giải dành cho phần thi này thuộc về 3 LH sau:

– Giải nhất: LH Gia Kiệm

– Giải nhì: LH Biên Hoà

– Giải ba: LH Bến Gỗ

Cuộc thi đã kết thúc, các giải thưởng được trao cho những cá nhân, những tập thể có nhiều cố gắng dùi mài kinh sử….Thực ra dù thằng hay thua không quan trọng, quan trọng là chúng ta đã tham gia cuộc thi, đã có cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi thêm kiến thức và  thắt chặt tình huynh đệ giữa huynh đoàn các cấp với nhau. Bởi tất cả đều thấm những lời dặn dò của Cha Đặc Trách  “ Thi cử là cơ hội để mình kiểm nghiệm lại tất cả những gì đã học, hơn nữa sẽ tạo niềm vui và hứng thú cho những gì mới mẻ hơn, thú vị hơn…. ”

16/10/2022

Rosa. Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *