Huynh Đoàn Bãi Dòng – Lễ Giỗ Ân Nhân và Thân Nhân

Theo truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của Dòng Đa Minh ngày 05/09 hằng năm, vào lúc 04g45 ngày 05/09/2017, tại thánh đường giáo xứ Bãi Dòng, Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP. đã dâng thánh lễ đặc biệt cầu cho các ân nhân và thân nhân của Dòng. Hiện diện trong thánh lễ có quí anh chị Ban Phục vụ HĐGP; các trưởng, phó Liên huynh và anh chị em thuộc Huynh đoàn Bãi Dòng. Trước thánh lễ, anh chị em cùng nguyện kinh thần vụ với giờ kinh ban mai thật sốt sắng để ca tụng Chúa.

Khởi đầu thánh lễ, Cha Đặc trách mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các ân nhân đã qua đời. Quí ân nhân là những người đã quảng đại hy sinh thời giờ, sức lực, tiền của cho Chúa và phục vụ Dòng trong sứ vụ tông đồ. Xin Chúa thương cho linh hồn các ân nhân và thân nhân sớm được hưởng hạnh phúc với Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, với bài Tin Mừng mô tả cảnh ngày cánh chung, Cha cho cộng đoàn thấy trong ngày ấy, cả người lành và kẻ dữ đều sửng sốt, vì những việc mình làm hay không làm cho anh em, lại là làm hay không làm cho chính Chúa. Bởi trong cuộc sống hiện tại, ai cũng nghĩ mình không “thấy Chúa”, mà chỉ thấy những người gây khó chịu, làm rầy, gây phiền hà… nên đã không giúp đỡ, vậy hôm nay xin hãy có cái nhìn mới và nên bắt đầu lại.

Thánh lễ kết thúc lúc 05g30. Xin cảm tạ Chúa đã cho chúng con được cùng nhau, bên nhau để tham dự một thánh lễ linh thiêng sốt sắng, ý nghĩa và ấm tình huynh đệ giữa kẻ khuất người còn hôm nay. Xin Chúa chúc lành cho chúng con hôm nay và mãi mãi.

  ennho 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *