Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng, Gp. Hưng Hóa: Mừng Lễ Thánh Catarina 2019

 

 

Trong bầu khí hân hoan của mùa Phục Sinh, buổi tối thứ hai 29.04.2019, tại giáo xứ Bãi Dòng đã có Thánh lễ mừng kính thánh nữ Catarina, bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng vào lúc 20g00. Thánh lễ trang nghiêm và hiệp thông do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Tham dự thánh lễ có  toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước thánh lễ, các đoàn viên cùng tham dự giờ kinh Phụng vụ sốt sắng.

Bước vào thánh lễ, cha lược thuật cuộc đời và những chiến tích oai hùng của thánh nữ Catarina. Ngài được mệnh danh là sứ giả của hòa bình, sứ giả của sự hiệp nhất trong Giáo hội. Ngài có lòng yêu mến Chúa và Giáo hội cách đặc biệt. Ngài đã để lại những tác phẩm, kho tàng thiêng liêng để người tu trì học hỏi. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn noi gương thánh nữ Catarina, luôn yêu mến Chúa và Giáo hội. Ước mong mỗi đoàn viên cũng trở thành những sứ giả của sự hiệp nhất.

Chia sẻ trong thánh lễ, với cuộc đối thoại của Chúa Giêsu với ông Nicôđêmô trong Tin Mừng, cha cho mọi người hiểu ý nghĩa của các bí tích, đặc biệt là bí tích Rửa tội, bí tích quan trọng nhất, chính thức khai sinh và dẫn đưa chúng ta vào cuộc sống mới với Chúa. Như em bé sinh ra được khai sinh, trở thành công dân và hưởng mọi quyền lợi, thì nhờ bí tích này, chúng ta cũng được tái sinh làm con Chúa. Con cái Chúa được hiệp thông mọi ơn ích thiêng liêng trong gia đình Giáo hội. Một khi đã được tái sinh nhờ bí tích Thánh tẩy, chúng ta không còn chỉ sống như những người lương dân, chỉ ăn ngay ở lành, khộng trộm cắp… Nhưng mỗi Kitô hữu phải “sống” bí tích Rửa tội hằng ngày, luôn thay đổi canh tân đời sống để xứng đáng là con Chúa, sẽ được hưởng hạnh phúc với Chúa không chỉ đời đời mai sau, mà tận hưởng hạnh phúc của con Chúa ngay trong cuộc sống hiện tại hôm nay.

Nhờ lời nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, cho Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đa Minh, để mỗi người trở nên ánh sáng chiếu soi cho mọi người, cho con cháu nơi mỗi gia đình thân yêu của mình.

Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *