Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học Chân Lý XVIII

Nét riêng biệt của đời sống và sứ vụ Đa Minh là tinh thần chuyên cần học hỏi, giúp cho việc chiêm niệm thêm phong phú và thi hành sứ vụ tông đồ hiệu quả hơn. Với mục đích tốt đẹp này, hằng năm các Huynh đoàn Đa Minh trong giáo phận đều hăng hái tham gia khóa học Chân lý. Tại Huynh đoàn Bãi Dòng – Giáo phận Hưng Hóa, khóa học Chân lý XVIII diễn ra từ ngày 30/3 – 1/4/2017 trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh.

08g sáng thứ năm 30/3/2017, tại hội trường giáo xứ, Cha Phó đặc trách Giáo xứ Giuse Đỗ Lục Huấn đã khai mạc khóa học, trước sự hiện diện của đại diện Hội đồng Giáo xứ, Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, Ban giảng huấn và 140 học viên tham dự. Nội dung khóa học năm nay gồm ba phần: học hiểu tông huấn “Niềm vui yêu thương” của Đức Thánh cha Phanxicô; ôn lại Lịch sử Dòng và nghiền ngẫm Luật sống chương I và II. Ban giảng huấn khóa học là anh Giuse Dương Thế Yên và anh Giuse Nguyễn Văn Hồng.

Trước mỗi buổi học, anh chị em cùng nhau nguyện kinh Phụng vụ Sáng, Chiều thật sốt sắng trong thánh đường để kín múc ơn Chúa cho buổi học. Mỗi ngày anh chị em hiệp thông một bữa cơm trưa tại nhà xứ ấm tình huynh đệ. Trong ba ngày thực hành “khổ chế”, anh chị em học viên không kể tuổi tác đều kiên nhẫn chăm chú học hành, hy sinh việc nhà bề bộn, không quản thời tiết mưa gió lạnh lùng, bị cúp điện… Các anh giảng huấn thì hết mình để chia sẻ kiến thức với anh chị em.

Đặc biệt với tông huấn “Niềm vui yêu thương”, học mà vui thật vui, tuy học là khổ chế mà mang lại niềm vui, với những kinh nghiệm thực hành xác đáng, thực tế ngay trong mỗi gia đình. Trang lịch sử dòng 800 năm qua, các học viên cùng nhau ôn lại, để thêm tự hào yêu mến và thực thi sứ vụ của Dòng. Sau khi cùng nhau gẫm suy hai chương ơn gọi và sứ mệnh, đời sống người Đoàn viên Đa Minh, anh chị em đã thấm thía, nhủ lòng quyết tâm sống ý thức hơn trong việc tuân giữ Luật sống. Kết quả lượng giá bằng việc thi trắc nghiệm cuối khóa học rất khả quan và đáng mừng: điểm 9 đạt 16%, điểm 10 đạt 66%…

Khóa học kết thúc thật tốt đẹp lúc 11g trưa ngày 1/4/2017 trong ca khúc Tán tụng hồng ân.

Xin cảm tạ Chúa, chúng con xin cám ơn Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, Cha Phó, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ Huynh đoàn, Ban giảng huấn đã tạo điều kiện cho khóa học của chúng con được hoàn thành tốt đẹp.

Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *