Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Sài Gòn: Buổi Sinh Hoạt Ban Học Tập

 

Như thường lệ, sáng thứ Tư, ngày 2/5/2018 lúc 8g30, các anh chị em cùng tập trung về phòng họp của Trung Tâm Mục Vụ tại giáo xứ Đa Minh Ba Chuông theo định kỳ 2 tháng một lần, vào sáng thứ tư đầu tháng lẻ, để sinh hoạt ban học tập Huynh đoàn Giáo phận Sài Gòn.

Chương trình sinh hoạt tháng này là sự tiếp theo của khóa học Bồi dưỡng Giảng viên được tổ chức vào tháng 3 năm 2018. Các anh chị sẽ lần lượt thực hành và chia sẻ những gì đã học, những kinh nghiệm đã có và cả những năng khiếu Thiên Chúa ban.

Bài chia sẻ thứ nhất với chủ đề: LỊCH SỬ CỨU ĐỘ. Chị Maria Nguyễn thị Tuyết Thủy, phụ trách học tập của Liên Huynh Piô V.

Chị chia sẻ tổng quát dẫn chứng từ Cựu Ước qua Tân Ước khá lưu loát uyển chuyển, giúp anh chị em có dịp ôn lại Kinh Thánh mà mỗi người đã từng được học qua rồi. Chị diễn đạt bằng nét mặt và lời nói vui tươi nhanh nhẹn khá thuyết phục người nghe.Đặc biệt khi kết bài chị không kết theo cách thông thường nhưng chị mời gọi mỗi anh chị em tiếp tục công trình Cứu độ của Thiên Chúa bằng việc SỐNG để LOAN BÁO TIN MỪNG

Bài chia sẻ thứ hai có chủ đề : CÁC BÍ TÍCH TRONG GIÁO HỘI CÔNG GIÁO.

Chị Teresa Đỗ Thị Kim Liên, Huynh đoàn Thánh Hạnh, đã soạn thảo thật logic và rất xúc tích, chị chia sẻ ngắn gọn chưa đầy nửa giờ là kết thúc đề tài của mình trong bầu khí thoải mái sinh động vui vẻ đầy tình huynh đệ thân thương.

Bài chia sẻ thứ ba cũng là bài cuối cùng với chủ đề: PHƯƠNG PHÁP ĐỌC VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA LECTIO DIVINA.

Chị Maria Tạ thị Kim Lan phụ trách học tập của Liên Huynh Thánh Tự đảm nhận chia sẻ chủ đề này thật sâu lắng…, bằng chính đời sống cầu nguyện rất tuyệt vời của chị, theo phương pháp Lectio Divina : qua 4 bước chính:- đọc Lời Chúa –suy niệm – cầu nguyện- chiêm niệm. Thánh Giêrônimô đã nói: “ Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”. Chị Lan đọc một đoạn Lời Chúa rồi chia sẻ tâm tình cầu nguyện rất khiêm tốn của mình với Chúa, những lời ấy thẩm thấu đến tâm hồn, xoáy sâu vào cõi lòng  người nghe, rất ích lợi cho tất cả chúng ta là những người kitô hữu, cần phải có được đời sống nội tâm như thế, mới xứng đáng là con chiên của Chúa nhân lành.

Buổi chia sẻ rất tốt đẹp dù không có Cha Đặc Trách chủ sự, Ngài bận đi họp quan trọng nên vắng bóng sáng nay.

Chúng con xin hết lòng cảm tạ ơn Chúa , đội ơn Đức Mẹ bằng những bông hoa  Mân Côi nhỏ , xin dâng lên Mẹ đặc biệt trong tháng năm mùa hoa của Mẹ đây, nguyện ước HĐĐMGPSG của chúng con ngày càng thêm thăng hoa tốt đẹp, phát huy tinh thần truyền giáo theo Thánh Tổ Phụ Đa Minh rất kính yêu.

BCT – và BPVHĐGP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *