Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa Bác Ái Mùa Phục Sinh: Yêu Thương Đong Đầy

Trước những ảnh hưởng của đại dịch covid -19, bao nhiêu người dân rơi vào tình trạng khó khăn, cuộc sống khó khăn thiếu thốn với những đồng lương ít ỏi. Càng khó khăn hơn với những mái ấm, những nơi nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi và khuyết tật. Chính vì vậy mà Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa luôn là những cầu nối, vận động và tiếp nhận trao gửi đến các mái ấm những phần quà tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng đong đầy tình yêu thương.

   Vì thế Vào ngày 24/4/2022, Chúa Nhật II Phục Sinh, đây cũng là ngày đại lễ kính Lòng Thương Xót chúa . Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh đã tổ chức bữa cơm mừng Chúa Phục Sinh với các em khuyết tật cùng các Sơ nhà tập tại Dòng Phao lô – Giáo Xứ Lam Sơn. Kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước, nên đúng 8h các bạn trẻ đã có mặt đông đủ tại dòng Phaolô để bắt tay vào công việc. Hành trình hôm nay quả là hết sức đặc biệt và ấn tượng. Tạm quên đi những nỗi lo toan của cuộc sống, những bon chen và mệt mỏi của thực tế, và cái nắng nóng oi ả hơn bao giờ hết,  mỗi bạn trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đều mang tâm tình của một con người mới, một niềm vui trong chính Chúa Kitô Phục Sinh, một  sự ấm áp, tình yêu thương đong đầy của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Đồng hành cùng mọi người sự hiện diện của anh Vinh sơn Nguyễn Trung Nhuận – Cựu Phụ Trách Ban Tông Đồ Bác Ái Huynh Đoàn Giáo Phận.

Các bạn chia thành 3 nhóm để làm việc, một nhóm sẽ chịu trách nhiệm phần cắt tóc, một nhóm sinh hoạt với các em, còn lại mọi người bắt tay vào khâu chuẩn bị sơ chế thực phẩm và nấu nướng để chuẩn bị cho các em bữa cơm đậm đà tình yêu và giàu dinh dưỡng.

Đúng 11h, tất cả mọi việc đã hoàn tất, và bữa cơm được dọn lên với biết bao tình yêu thương, yêu thương từ cái ấm áp đầy tình người, ngọt ngào bởi những nụ cười ngây ngô chất chứa bao niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Niềm vui của các bạn trẻ chính là được phục vụ, không có gì hạnh phúc cho bằng chính các bạn đã được tự tay nấu nướng, lại còn được tự tay phục vụ và đút cho các em từng miếng ăn. Có những bạn ở nhà chưa từng phải làm bất cứ việc gì, vậy mà hôm nay hăng say như những đầu bếp thực thụ. Và rồi cũng trong cái giây phút ấy, có những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt : “ ước gì ngày nào cũng con cũng được như ngày hôm nay”.

“ cô ơi con nhớ mẹ, cho con về mẹ đi”. Cái nỗi nhớ, cái khao khát một gia đình, một tình thương, và sự đơn sơ ấy chính là cần lắm một sự quan tâm, một sự sẻ chia và đồng hành. Các em tuy may mắn được sinh ra đời, không bị bỏ khi mới chỉ là thai nhi trong lòng Mẹ, tuy nhiên vì hoàn cảnh hay một lý do nào đó các em lại bị chính cha mẹ bỏ rơi tại một nơi xa lạ, với những người xa lạ, để rồi từ sự xa lạ đó các em có một gia đình mới, ngôi nhà chung với tình yêu bao la của các Sơ Dòng Phaolô. Trong tim mọi người, có một cái gì đó như chạnh lòng, chông chênh bao cảm xúc, cứ mong sao cho thời gian hãy dừng lại ở khoảnh khắc ấy mà thôi.

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, để khép lại niềm vui một cách trọn vẹn, các sơ nhà tập dòng Phaolô đã tặng mọi người một tiết mục múa như một lời tri ân, một sự truyền lửa cho tinh thần sẵn sàng hy sinh dấn thân phục vụ trong đời sống tu trì của mỗi người. Kết thúc một ngày, các bạn trẻ không những học được cách cho đi mà còn học được rất nhiều điều, từ nghị lực phi thường, sự đơn sơ, giản dị của các em, đến sự hy sinh, yêu thương của các Sơ. Và rồi trong sự lưu luyến, nuối tiếc ấy,  thời gian chẳng ngừng trôi để ta được níu kéo chút gì còn sót lại, để dư âm đó luôn đồng hành với ước mơ của mỗi người.  Ta đâu nhận ra cuộc đời này vẫn còn nhiều điều đáng giá, đáng trân trọng. Cám ơn những người bạn đã mang đến đây sự yêu thương, rất chân thành hoà cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cám ơn các anh chị trong Ban Tông Đồ và Giới Trẻ Đa Minh luôn sẵn sàng là những chiếc cầu nối mang niềm vui đến với mọi người. Tạ Ơn Chúa đã phục sinh trong tâm hồn mỗi người chúng con, để chúng con biết sống cho đi, đồng hành và chia sẻ cùng nhau để lan toả tình yêu thương đến trong một giáo hội hiệp thành.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *