Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa : Thăm viếng huynh đệ Liên huynh Vũng Tàu

 

Sáng ngày 11/05/2023, sau những biến cố và trở ngại bởi dịch covid, Huynh Đoàn Đa Minh Giáo phận Bà Rịa đã có chuyến thăm viếng huynh đệ với Liên Huynh Vũng Tàu tại nhà thờ giáo xứ Trung Đồng, thuộc hạt Vũng Tàu.

Đoàn thăm viếng gồm có Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP – Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Cùng quý anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận.

Về phía Liên Huynh Vũng Tàu, cùng làm việc với Đoàn thăm viếng có Ban Phục Vụ Liên Huynh và Ban Phục Vụ các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Vũng Tàu.

Sau nghi thức thánh hoá, Anh Thomas Aquino Trần Quốc Thanh – Phụ Trách Học Tập Huynh đoàn Giáo Phận giới thiệu các anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận. Kế đến anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Trưởng Ban Phục vụ Liên Huynh Vũng Tàu có đôi lời chào mừng đến Cha Đặc Trách và Quý Anh trong đoàn thăm viếng.

Trong phần báo cáo sơ bộ, Liên Huynh Vũng Tàu hiện có 10 huynh đoàn với tổng số 422 đoàn viên. Hiện tại có một số anh chị đoàn viên do tuổi tác đã cao, hoặc bệnh tật nên không thể tham gia sinh hoạt chung với Liên huynh nhưng vẫn sinh hoạt với huynh đoàn. Về phần các em giới trẻ, hiện nay Liên huynh có rất ít giới trẻ tham gia do các em lớn lên phải đi làm và đi học xa.

Sau phần báo cáo, cuộc thăm viếng được chia thành các nhóm làm việc và trao đổi. Đoàn thăm viếng ghi nhận những ý kiến về điều hành và sinh hoạt, kiểm tra sổ sách và hướng dẫn ban phục vụ thi hành sứ vụ sao cho đúng với chức phận của mỗi thành viên, cùng với những đề nghị đóng góp cho việc phát triển trong Huynh đoàn cũng như Liên Huynh.

Sau khi làm việc, Cha Đặc Trách có đôi lời gửi tới các anh chị em đoàn viên, mỗi người chúng ta còn được hiện diện và gặp gỡ nhau đây là một hồng ân rất lớn. Chúng ta nên biết tiếp thu, trao dồi và dùng khả năng của mình để thi hành sứ vụ, chúng ta gặp gỡ nhau là để chia sẻ, để cùng nhau chung tay mang tinh thần của một người con Cha Thánh Đa Minh đến với mọi người xung quanh.

Kế đến anh Vinh sơn Phạm Văn Toản – Trưởng Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận gửi lời cảm ơn đến Ban Phục Vụ Liên Huynh cũng như các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Vũng Tàu đã không quản ngại bớt chút thời gian quy tụ đông đủ về giáo xứ Trung Đồng để tham gia buổi gặp gỡ và thăm viếng trong tinh thần Đa Minh. Các anh chị là những cánh tay nối dài của Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận. Xin quý anh chị luôn cùng đồng hành và cộng tác với nhau trong tinh thần hiệp thông – tham gia sứ vụ .

Cũng như để hoàn thiện trong công tác phục vụ, điều hành và ghi biên bản, Đại diện các Ban giải đáp những thắc mắc để các anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn hiểu và thực hành một cách tốt đẹp hơn, có trình tự hơn.

Kết thúc buổi thăm viếng, Đại diện BPV/LH Vũng tàu có đôi lời cám ơn đến Cha Đặc Trách, Quý anh chị trong BPV Huynh đoàn Giáo Phận đã đến gặp gỡ cũng như chia sẻ với Liên Huynh. Sự hiện của Cha cũng như Quý anh chị là những lời động viên, khích lệ cho Liên Huynh thêm hăng say trong sứ vụ mà Chúa và Dòng trao phó. Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên Cha cũng như quý anh chị, để Cha cùng quý anh chị luôn đồng hành cùng Liên Huynh Vũng Tàu trong việc phát triển ơn gọi Đa Minh nơi mọi người.

BTTHĐGPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *