Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Thánh Lễ tổng kết cuối năm 2023

 

Sáng ngày 02/02/2024, tại nhà truyền thống Huynh đoàn Long Hương, Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bà Rịa tổ chức buổi tổng kết lượng giá hoạt động năm 2023 dành cho Ban Phục vụ các cấp. Đây cũng là một cơ hội để mọi người cùng ngồi lại bên nhau xét lại đời sống, các hoạt động đã qua; nhận diện những thuận lợi, khó khăn, cũng như thảo luận những kế hoạch hoạt động cho năm tới.

   Về tham dự Lễ Tổng Kết có cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Đại diện Ban Hành Giáo giáo xứ Long Hương.

Đúng 9h00, nghi thức thánh hóa được bắt đầu. Sau lời chào mừng và tuyên bố lý do của anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận, chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận báo cáo về tình hình sinh hoạt và học tập của các cấp. Nhìn lại hành trình một năm qua với bao cố gắng, Huynh đoàn Giáo Phận vẫn luôn duy trì và phát huy những hoạt động tích cực nhằm củng cố ơn gọi giáo dân Đa Minh trong cộng đoàn. Cũng là một năm với bao khó khăn về tình hình kinh tế chung, tuy nhiên Ban Tông Đồ Bác Ái cùng các em giới trẻ vẫn tích cực hoạt động, chia sẻ tới từng gia đình khó khăn, các mái ấm cũng như các cụ già neo đơn những phần quà nhỏ để mọi người luôn thấy ấm lòng và cảm nhận được tình thương giữa ranh giới mong manh của cuộc đời.

Kế đến, anh Trưởng Vinh Sơn thông qua các kế hoạch và sinh hoạt cho Huynh Đoàn các cấp trong năm 2024.

Sau đó, thay mặt các thành viên Trong Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận, đại diện BPV tặng hoa và gửi lời chúc xuân đến Cha Đặc Trách Huynh  Đoàn Giáo Phận. Cha cũng chia sẻ với mọi người đôi lời về trách nhiệm và nghĩa vụ của những người con mang tinh thần của Cha Thánh Đa Minh. Có chút nỗi buồn khi con số những đoàn viên lớn tuổi ngày một tăng, vì vậy mọi người chúng ta cần cố gắng củng cố ơn gọi nơi các bạn trẻ, và nhất là trẻ hoá tinh thần cho các đoàn viên, động viên mọi người tích cực tham gia sinh hoạt và đồng hành cùng huynh đoàn các cấp.

10h00:  Thánh Lễ tạ ơn do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn – OP chủ tế để tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, quý ân nhân và thân nhân cùng các anh chị em trong Huynh Đoàn. Ngày hôm nay cũng là ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Với tâm tình đó, chúng ta hãy dâng cho Chúa trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta. Chu toàn ơn gọi của mình trong từng bậc sống, mỗi chúng ta sẽ trở ánh sáng của Chúa Kitô, trở thành lời ca ngợi Chúa như lời ca của cụ già Simêon và nữ ngôn sứ Anna, sau khi đã gặp gỡ Chúa thì luôn sẵn sàng nói về Chúa cho mọi người. Mỗi chúng ta hãy trở thành của lễ dâng hiến đẹp lòng Chúa, của lễ hiến dâng trong tình yêu và trở thành quà tặng của tình yêu dành cho Thiên Chúa và cho tha nhân, không chỉ trong Thánh Lễ hôm nay, nhưng còn trong Thánh Lễ mọi ngày, và nhất là trong “thánh lễ cuộc đời” của mỗi chúng ta.

Sau thánh Lễ, mọi người dùng bữa cơm thân mật trong tình hiệp thông huynh đệ, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp và những bước phát triển mới của mỗi Huynh Đoàn.

Xin tri ân đến cha Đặc trách, quý cha linh hướng, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp và tất cả thành viên trong Huynh Đoàn đã luôn đồng hành và giúp đỡ để cho Huynh đoàn Giáo phận nói chung và các Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đa Minh ban nhiều hồng ân đến quý Cha cũng như toàn thể anh chị em để mỗi người luôn sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *