Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa thăm và chúc tết các Cha hưu dưỡng

Vào lúc 14h ngày  30/01/2024, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã có chuyến viếng thăm và chúc Tết các Cha Hưu tại nhà Hưu dưỡng các Linh Mục thuộc giáo xứ Phước Lâm.

Niềm an ủi và hạnh phúc của tuổi già chính là sự viếng thăm hỏi han của con cháu. Riêng các linh mục, một đời dâng hiến tuổi thanh xuân của mình vì ơn gọi, vì sự tin tưởng tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa, cố gắng chu toàn trách nhiệm của một người Mục tử hết lòng vì đoàn chiên. Giờ đây các Ngài đã tuổi cao sức yếu phải vào nhà hưu dưỡng nghỉ ngơi, nơi các giáo dân thường ít lui tới viếng thăm. Vì vậy sự thăm viếng của mọi người chính là niềm vui và hạnh phúc lớn lao của các Ngài.

Khung cảnh nhà hưu dưỡng thật tĩnh lặng, mọi người được Cha phụ trách hướng dẫn tới thăm khu các Cha đang sinh hoạt. Dù không còn làm việc, cũng như bệnh tật giày vò, nhưng các Ngài vẫn không ngừng cầu nguyện, đặt trọn niềm tín thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Trong từng câu nói của các Ngài, dù rất vui nhưng vẫn luôn ẩn chứa một nỗi buồn khôn tả, một chút nghẹn ngào khi nhớ về những ngày tháng các Ngài còn được song hành cùng Huynh đoàn ở cương vị của các vị Linh hướng. Biết nói gì hơn giờ chúng ta chỉ biết cầu nguyện cùng các Ngài, xin Chúa nâng đỡ và đồng hành cùng các Ngài trên quãng đường trần thế được hồn an xác mạnh.

Một chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng tràn đầy ý nghĩa trước thềm năm mới. Xin nguyện cầu cho các Cha cách riêng, cũng như cho mọi người một năm mới an lành, hạnh phúc và tràn đầy Thánh ân của Thiên Chúa.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *